Mẹ bầu cần bổ sung những loại trái cây nào thì tốt?
Trái cây không chỉ giúp mẹ bầu đánh lùi chứng táo bón thai kỳ, mà còn là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Vậy Mẹ bầu cần bổ sung những loại trái cây nào thì tốt? Cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích.
Trái cây hỗ trợ điều gì cho sức khỏe mẹ bầu?
Nhờ chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất cao, trái cây là thành phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng lành mạnh suốt thai kỳ. Beta-carotene – chất rất cần thiết cho sự phát triển tế bào của thai nhi, vitamin C giúp phát triển xương, răng, Kali ổn định huyết áp, axit folic ngăn ngừa khuyết tật thần kinh.
Trái cây hỗ trợ điều gì cho sức khỏe mẹ bầu?
Hơn nữa, lượng chất xơ dồi dào có trong trái cây còn giúp mẹ bầu hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Mẹ bầu cần bổ sung những loại trái cây nào thì tốt?
Những loại trái cây tốt mẹ bầu cần bổ sung như:
Trong thực đơn hằng ngày, mẹ bầu nên cố gắng bổ sung khoảng 500 – 700g rau, củ, quả trong thực đơn hàng ngày, và nên ưu tiên các loại trái cây sau đây mẹ nhé:
Đu đủ chín: Có chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt…, đu đủ vừa giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho thai nhi vừa giúp mẹ bầu không tăng cân quá nhanh, gây cản trở quá trình vượt cạn sau này.
Chuối chín: Loại trái cây giàu kali này sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa cũng như hạn chế phù nề, chuột rút trong thai kỳ. Thế nhưng, mẹ bầu nhớ là không nên ăn chuối khi đói, tránh phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu, mẹ nhé!
Họ hàng nhà cam: Rất dồi dào vitamin C, họ hàng nhà cam là loại trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả cho mẹ bầu, ngoài ra còn giúp chị em có thể hạn chế được tình trạng ốm nghén thai kỳ.
Kiwi: Là một trong những loại trái cây tốt cho bà bầu với hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng axit folic dồi dào trong kiwi giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi hiệu quả.
Mẹ bầu cần bổ sung những loại trái cây nào thì tốt?
Lựu: Chứa nhiều chất chống oxy hóa, lựu giúp bảo vệ làn da, ngăn ngừa tình trạng rạn da khi mang thai cho mẹ bầu. Những dưỡng chất từ lựu còn giúp thai nhi phát triển hệ xương và cải thiện hệ miễn dịch.
Bơ: Nằm trong danh sách các loại trái cây tốt cho bà bầu, bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate, giúp phát triển hệ thần kinh của bé. Bơ còn chứa lượng chất béo phù hợp giúp người mẹ hấp thu các dưỡng chất khác tốt hơn.
· Khi chọn sử dụng một trong các loại trái cây tốt cho bà bầu trên đây, mẹ nhớ chọn nguồn trái cây tươi, an toàn và nhớ rửa sạch.
· Nếu chỉ dùng trái cây, mẹ bầu sẽ rất khó bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt những chất hỗ trợ trí não và võng mạc mắt cho bé như DHA, Choline…
· Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, mẹ cần chú ý bổ sung thật đầy đủ các dưỡng chất để đảm bảo một thai kỳ khoẻ mạnh, phát triển toàn diện.
Bạn muốn được đặt lịch hẹn thăm khám online mà không cần chờ đợi hãy gọi về Hotline 0251 381 9288 hoặc nhấp vào >> Bác Sĩ Tư Vấn << để được các chuyên gia giải đáp tất cả thắc mắc hoàn toàn MIỄN PHÍ.
Báo chí nói về chúng tôi:
Thanhnien.vn - Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc nơi bạn trao gửi sức khỏe
Suckhoedoisong.vn - Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc Đồng Nai uy tín, chất lượng.
Fanpage: Liên hệ Phòng khám Hồng Phúc Đồng Nai để bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.
Những tác dụng của sữa mẹ đối với sức khỏe của bé là gì?
Mẹ bầu ăn trứng gà sẽ nhận được các lợi ích gì?
Sản phụ có thể uống nước chanh lúc mang thai hay không?
Hậu sinh đẻ thì có thể ăn ốc được hay không?
Lúc mang thai mẹ bầu ngủ nhiều có tốt hay không?