Cherry và sức khỏe thai kỳ mà mẹ bầu cần biết
Cherry và sức khỏe thai kỳ mà mẹ bầu cần biết. Chị em nữ giới khi mang thai cần bổ sung nhiều rau củ quả và những loại vitamin thiết yếu cho cơ thể. Trong đó, trái cherry là một trong những loại quả thơm ngon chứa rất nhiều vitamin hữu ích. Bài viết dưới đây chia sẽ Cherry và sức khỏe thai kỳ mà mẹ bầu cần biết.
Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không?
Trong quá trình mang thai, nữ giới sẽ có nhiều sự thay đổi trong cơ thể, dễ bị thiếu hụt dưỡng chất, cho nên việc bổ sung dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. các loại hoa quả được các chuyên gia đánh giá rất cao vì chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất có trong những bữa ăn, đồng thời có giá trị dinh dưỡng tốt đối với cánh chị em nữ giới khi mang thai. Mẹ bầu ăn hoa quả thường xuyên giúp giảm tình trạng táo bón, từ đó tăng cường hệ miễn dịch đồng thời cũng giúp phòng tránh nguy cơ dị tật thai nhi trong thai kỳ.
Với thắc mắc Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không? các bác sĩ chuyên sản phụ khoa chia sẽ như sau:
Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cherry được không?
- Cherry là loại quả ngọt, khi chín có màu đỏ căng bóng, rất ngon và đẹp mắt, chúng còn có vị thơm ngon. Cho nên, rất nhiều nữ giới khi mang thai thích ăn cherry cũng là điều hết sức bình thường.
- Không chỉ có hương vị thơm ngon, quả cherry còn chứa nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Nếu chị em không dị ứng hay nghén loại quả thì hoàn toàn có thể bổ sung trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Tuy nhiên, cần cách thì mới hấp thụ được giá trị dinh dưỡng cũng như phòng tránh tác dụng phụ không mong muốn.
Cherry và sức khỏe thai kỳ mà mẹ bầu cần biết
Nếu bổ sung cherry đúng cách, mẹ bầu có thể nhận được những lợi ích sức khỏe thai kỳ như sau:
- Tăng cường hệ miễn dịch: Mẹ bầu thuộc nhóm đối tượng có hệ miễn dịch kém. Chính vì vậy trong thai kỳ, chị em nên tăng cường bổ sung dinh dưỡng để hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, từ đó giúp phòng ngừa nguy cơ bệnh tật tốt hơn.
Mẹ bầu đừng quên bổ sung cherry trong chế độ ăn. Cherry rất giàu vitamin C có thể loại bỏ các gốc tự do trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Còn hạn chế được nhiều nguy cơ như nhiễm trùng, một số loại bệnh lý khác. Bên cạnh đó, flavonoid trong quả cherry là chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu.
- Phòng tránh nguy cơ thiếu máu: Phụ nữ mang thai cần được bổ sung dinh dưỡng đúng cách nhằm phòng ngừa tình trạng thiếu máu. Cần bổ sung thực phẩm chứa nhiều sắt, đặc biệt là quả cherry.
Cherry có chứa sắt, đồng thời có rất nhiều nhiều vitamin C giúp quá trình hấp thụ sắt của cơ thể trở nên dễ dàng hơn. Việc tiêu thụ loại quả này thường xuyên với mức độ vừa phải sẽ giúp thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu rất tốt cho cơ thể.
Cherry và sức khỏe thai kỳ mà mẹ bầu cần biết
- Phòng ngừa tiền sản giật: Khi chị em mang thai có thể đối mặt với nhiều nguy cơ rủi ro về vấn đề sức khỏe, tình trạng tiền sản giật là dấu hiệu thường hay gặp phải với một số biểu hiện như tăng huyết áp, protein niệu, phù chân tay,… Cho nên, thai phụ có thể gặp nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm cũng như kịp thời xử trí.
Ăn cherry cũng chính là phương pháp giúp phòng ngừa tiền sản giật. Theo các chuyên gia, loại quả này có chứa nhiều kali, giúp điều hòa huyết áp, đồng thời hạn chế tình trạng chuột rút và góp phần ngăn ngừa tiền sản giật. Hàm lượng kali trong cherry cũng xấp xỉ lượng kali trong quả chuối.
- Làm đẹp da: Retinol trong cherry có tác dụng giúp cho làn da của mẹ bầu luôn săn chắc và mịn màng.
- Giảm tình trạng sưng, viêm: Thai phụ rất hay bị đau khớp, mệt mỏi, nhất là vào giai đoạn 3 tháng cuối. Vì vậy, bổ sung cherry rất tốt cho việc giảm viêm, đau khớp. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn cherry đều đặn còn giúp cải thiện tình trạng đau nửa đầu ở nữ giới mang thai.
- Tăng chất lượng giấc ngủ: Cánh chị em mang thai rất dễ bị mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc, khiến cơ thể mệt mỏi và uể oải. Nếu bổ sung cherry đúng cách, mẹ bầu có thể cải thiện được tình trạng này. Ngoài ra cherry còn có thể giúp chị em nữ giới dễ ngủ và ngủ ngon hơn.
- Tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa: Cherry là nguồn chất xơ dồi dào giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa táo bón, cũng như giảm cholesterol có trong máu.
- Tốt cho thị giác thai nhi: Trong cherry có chứa một lượng lớn vitamin A là loại vitamin này vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ khi còn trong bụng mẹ, nhất là trong quá trình hình thành phát triển hệ thần kinh, tim, phổi, thận, gan, mắt và hệ thống cơ xương khớp,...
Hi vọng với những thông tin Cherry và sức khỏe thai kỳ mà mẹ bầu cần biết. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu khám thai hay kiểm tra bất cứ các vấn đề sức khỏe nào khác, quý khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài: 0251 381 9288 của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc để được tư vấn cụ thể hơn.
Báo chí nói về chúng tôi:
Thanhnien.vn - Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc nơi bạn trao gửi sức khỏe
Suckhoedoisong.vn - Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc Đồng Nai uy tín, chất lượng.
Fanpage: Liên hệ Phòng khám Hồng Phúc Đồng Nai để bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.
Những tác dụng của sữa mẹ đối với sức khỏe của bé là gì?
Mẹ bầu ăn trứng gà sẽ nhận được các lợi ích gì?
Sản phụ có thể uống nước chanh lúc mang thai hay không?
Hậu sinh đẻ thì có thể ăn ốc được hay không?
Lúc mang thai mẹ bầu ngủ nhiều có tốt hay không?