Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Biên Hòa.

Những điều cần lưu ý khi ăn khổ qua trong thai kỳ?

Lượt xem : 325

  Những điều cần lưu ý khi ăn khổ qua trong thai kỳ? Trong quá trình mang thai sẽ không ít cánh chị em sản phụ bỗng dưng thích thú với vị của trái khổ qua hay các món ăn làm từ khổ qua, dù trước đó đây không phải là loại quả mà cánh mẹ bầu thích. Chính vì thế, Nhằm có thể giải đáp thêm về sự liên quan giữa khổ qua và sức khỏe thai kỳ, xin mời quý độc giả nói chung và cánh thai phụ nói riêng hãy vui lòng tham khảo bài viết sau.

  

Mẹ bầu có thể ăn khổ qua không?

  Mẹ bầu có thể ăn khổ qua không? Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng KhámĐa Khoa Hồng Phúc cho biết: khổ qua là một loại thực phẩm mang lại nhiều gí trị dinh dưỡng đến sức khỏe con người. Chứa nhiều khoáng chất và vitamin khác nhau, ngoài ra sẽ mang lại một số lỡi ích sau đây đến mẹ bầu:

  Nguồn Folate cao:

  Trong quá trình mang thai thì Folate không thể thiếu đối với nhiều mẹ bầu, bởi nó sẽ góp phần xây dựng sự phát triển đến thai nhi, hỗ trợ phòng ngừa khuyết tật và khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. Từ đấy, với hàm lượng cao chất Folate sẽ có thể đáp ứng được 1 phần 4 nhu cầu Folate từ cơ thể sản phụ cần hàng ngày.

  Mang tác dụng chống OXY HÓA

  Không ít cánh chị em sản phụ nghĩ rằng chỉ có những quả mọng mới mang lại nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào. Tuy nhiên, bên trong khổ qua (mướp đắng) chứa nhiều Vitamin C với hàm lượng cao và không kém gì so với những loại quả nhà họ C khác. Với hàm lượng chứa nhiều Vitamin C cao nên từ đó cũng mang đến tác dụng phòng ngừa tình trạng Oxy hóa khả quan. tăng khả năng miễn dịch, ngừa viêm nhiễm, nhiễm khuẩn và hỗ trợ sức khỏe cho mạ bều lẫn bào thai.

Mẹ bầu có thể ăn khổ qua không?

  Cung cấp khoáng chất đến thai nhi:

  Bên trong khổ qua (mướp đắng) chứa nhiều khoáng chất như: Sắt, kali, niacin, kẽm, magie, pyridoxine mangan, canxi, photpho, beta carotene. Các Vitamin B1, B2, B3,... là những khoáng chất hỗ trợ quá trình hấp thụ tốt các dinh dưỡng khi mẹ bầu nạp vào cơ thể, xây dựng quá trình phát triển sức khỏe cho thai nhi.

  Khổ qua chứa nhiều chất xơ:

  Cung cấp khổ qua vào khẩu phần ăn sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu và dai hơn, nhuận tràng và phòng ngừa bệnh trĩ ở bà bầu.

Những điều cần lưu ý khi ăn khổ qua trong thai kỳ

  Khổ qua có thể là loại thực phẩm mang nhiều giá trị dinh dưỡng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, về sự liên quan giữa khổ qua và thai kỳ thì đây thật sự là điều mà cánh chị em sản phụ cần LƯU Ý.

Sở dĩ như thế, bởi việc sử dụng quá số lượng khổ qua trong khẩu phần ăn hàng ngày, hoặc do dị ứng cơ địa hay không phù hợp với sức khỏe mẹ bầu nên việc thêm khổ qua vào thực đơn có thể ĐE DỌA SỨC KHỎE THAI KỲ.

  Tác dụng phụ của khổ qua đối với bà bầu

  Với những mặt lợi ích từ trái khổ qua đối với sức khỏe con người, tuy nhiên bản thân nó vẫn có chứa các hoạt chất được xem là ĐỘC TÍNH đối với những người quá quá nhiều hoặc cơ thể có sự kích ứng tiêu cực với khổ qua (mướp đắng). Với tình trạng bị ngộ độc bởi khổ qua thì sẽ dẫn đến các tình trạng như: Nôn mửa, buồn nôn, dạ dày bị đau thắt đối với sản phụ đang mang thai, nổi mẩn ngứa,…

  Ngoài ra, loại quả này (khổ qua) còn có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến sản phụ bởi sẽ gây co thắt, co bóp khu vực tử cung, chuyển dạ và sanh non. Chính vì điều đó, nhằm có thể thưởng thức khổ qua trong khẩu phần ăn hay không thì cánh chị em sản phụ cần tham khảo với bác sĩ chuyên sản phụ khoa hoặc tìm hiểu về phá thai tự nhiên bằng khổ qua nếu bản thân mẹ bầu có nhu cầu đình chị thai bằng phương pháp dân gian.

Những điều cần lưu ý khi ăn khổ qua trong thai kỳ

  Cách dùng khổ qua cho bà bầu:

  Mặc dù đây là loại quả cần LƯU Ý khi sử dụng trong quá trình mang thai, tuy nhiên cũng không phải vì thế mà loại bỏ hẳn nó ra khỏi thực đơn dinh dưỡng trong thai kỳ. Sau đây sẽ là một vài lưu ý mà bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn:

  - Mẹ bầu không nên ăn quá nhiều khổ qua trong ngày, 1 lần / tuần.

  - Cần ăn khổ qua chín hoàn toàn, không nên ăn sống (tươi) hoặc chín tái.

  - Đối với trường hợp dị ứng với hoạt chất khổ qua, thì sản phụ không nên tiếp xúc.

 Với những thông tin như đã nêu trên về chủ đề Những điều cần lưu ý khi ăn khổ qua trong thai kỳ? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh uy tín. Gọi ngay đến HOTLINE: 0251 381 9288 hoặc NHẤP VÀO KHUNG TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Báo chí nói về chúng tôi:

Thanhnien.vn - Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc nơi bạn trao gửi sức khỏe

Suckhoedoisong.vn - Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc Đồng Nai uy tín, chất lượng.

Fanpage: Liên hệ Phòng khám Hồng Phúc Đồng Nai để bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

Đọc tiếp
Tin Liên Quan
Sản phụ có thể uống nước chanh lúc mang thai hay không?

Sản phụ có thể uống nước chanh lúc mang thai hay không?

Sản phụ có thể uống nước chanh lúc mang thai hay không? Vì với tất cả mọi người thì...
Hậu sinh đẻ thì có thể ăn ốc được hay không?

Hậu sinh đẻ thì có thể ăn ốc được hay không?

Hậu sinh đẻ thì có thể ăn ốc được hay không? Bởi có lẽ đây là món ăn khoái khẩu...
Lúc mang thai mẹ bầu ngủ nhiều có tốt hay không?

Lúc mang thai mẹ bầu ngủ nhiều có tốt hay không?

Lúc mang thai mẹ bầu ngủ nhiều có tốt hay không? Vì có lẽ đây là một trạng thái rất...
Sản phụ bị béo phì có ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé không?

Sản phụ bị béo phì có ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé không?

Sản phụ bị béo phì có ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé không? Là thắc mắc của...
Mẹ bầu có thể ăn các món cháo nào giúp thai kỳ khỏe mạnh?

Mẹ bầu có thể ăn các món cháo nào giúp thai kỳ khỏe mạnh?

Mẹ bầu có thể ăn các món cháo nào giúp thai kỳ khỏe mạnh? Đây là vấn đề mà nhiều...

Bài viết xem nhiều

da khoa hong phuc
da khoa hong phuc
da khoa hong phuc
da khoa hong phuc
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC
Hotline: 0251-381-9288
Lịch Khám: Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
Địa chỉ: Số 203A, Đ.Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
Email: pkhongphucdongnai@gmail.com
DMCA.com Protection Status
da khoa hong phuc
da khoa hong phuc