Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Biên Hòa.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

 Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không? Là câu hỏi, thắc mắc của nhiều nam giới cũng như các bậc phụ huynh có con trai đang bước vào độ tuổi dậy thì. Trong giai đoạn này nhiều bạn trẻ dễ chịu tác động của các kích thích gây xuất tinh sớm do khả năng điều chỉnh hay kinh nghiệm còn hạn chế. Hãy cùng tìm câu trả lời này qua bài viết dưới đây.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là gì?

 Xuất tinh là sinh lý bình thường của phái mạnh, khi đạt cực khoái sẽ tiết ra tinh dịch. Thời điểm ở độ tuổi 4 đến 16 tuổi cơ thể, tinh hoàn bắt đầu hoạt động sản sinh hàm lượng testosterone giúp thực hiện duy trì nòi giống.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

 Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là trường hợp trẻ vị thành niên xuất tinh khi thủ dâm, quan hệ tình dục trong thời gian ngắn hay xuất tinh trong lúc ngủ. Thông thường xuất tinh sớm độ tuổi dậy thì được là hiện tượng sinh lý bình thường từ từ mất đi sau một thời gian nhưng nếu tình trạng này kéo dài liên tục sẽ gây nhiều ảnh hưởng.

Nam giới xuất tinh sớm lần đầu ở tuổi nào?

 Ở độ tuổi dậy thì, tinh hoàn đầu phát triển đồng thời, cơ thể bắt đầu lớn nhanh, xuất hiện đặc tính sinh dục thứ phát như: Bắt đầu mọc râu, vỡ giọng cơ bắp nở nang, dương vật to,... Một dấu quan trọng đánh dấu thời kỳ dậy thì đó là xuất tinh lần đầu. Thông thường nam giới xuất tinh sớm lần đầu là khoảng 14-16 tuổi. Xuất tinh lần đầu ở độ tuổi dậy thì lượng tinh dịch khoảng 3 đến 4 ml/ 1 lần, xảy ra khi có sự kích thích, xung đột về tình dục. Ngoài ra, việc xuất tinh lần đầu của nam giới có thể xảy ra trong khi thức hoặc trong lúc đang ngủ (còn gọi là mộng tinh).

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không

Thông thường nam giới xuất tinh sớm lần đầu là khoảng 14-16 tuổi

 Quá trình xuất tinh có 4 giai đoạn:

 · Giai đoạn kích thích

 · Giai đoạn kiểm soát, chịu đựng

 · Giai đoạn xuất tinh, đạt cực khoái

 · Giai đoạn hồi phục.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

 Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không là sự lo lắng của nhiều bậc bậc cha mẹ cũng như bản thân nam giới khi bước vào giai đoạn dậy thì. Trên thực tế xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là bình thường đồng thời tự mất đi sau một vài ngày. Tuy nhiên, xuất hiện trong thời gian dài có thể xem là trường hợp xuất tinh sớm bệnh lý tuổi dậy thì. Xuất tinh sớm bệnh lý gây ra một số những tác động như sau:

 Ảnh hưởng đến tâm lý

 Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không điều đầu tiên là ảnh hưởng về mặt tâm lý. Thời điểm này tâm lý trẻ nam chưa hoàn thiện, chưa có độ chín chắn trong chính vì vậy việc xuất tinh sớm khiến nhiều em lo lắng, lẩn tránh, còn ngại tiếp xúc giao tiếp với người xung quanh. Tâm lý tự ti, né tránh quan hệ với bạn gái là điều dễ thấy ở trẻ em nam xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì.

 Ảnh hưởng đến sự phát triển cơ quan sinh dục

 Thời điểm dậy thì cơ quan sinh dục đi vào giai đoạn phát triển hoàn thiện. Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì ảnh hưởng đến sự phát triển các cơ quan sinh dục như: dương vật, bao quy đầu, tuyến tiền liệt, niệu đạo gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản vể sau

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản vể sau

 Gây ra chứng di tinh

 Di tinh là hậu quả do xuất tinh sớm ở trẻ em nam trong độ tuổi dậy thì. Di tinh là hiện tượng xuất tinh khi không quan hệ tình dục, không đạt khoái cảm.

 Di chứng xuất tinh sớm khi trưởng thành

 Xuất tinh sớm khi ở tuổi dậy thì không chữa trị sẽ không tự hết mà vẫn duy trì đến khi trưởng thành. Tình trạng này gây ảnh hưởng đến khả năng quan hệ tình dục cũng như khả năng sinh sản về sau.

 Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không câu trả lời ở đây là có. Xuất tinh sớm ở tuổi dậy xuất hiện trong thời gian sẽ gây nhiều ảnh hưởng tâm lý, sức khỏe. Do vậy ngay khi phát hiện những biều hiện bất thường, phụ huynh nên đưa con trẻ đến cơ sở phòng khám y tế chuyên nam khoa để được chẩn đoán, chữa trị kịp thời.

Chữa xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì cho bạn trai mới lớn

 Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì mới xuất hiện việc chữa trị sẽ đơn giản, đem lại hiệu quả điều trị cao, nam giới có thể khỏi hoàn toàn. Điều quan trọng là chính bản thân các bạn trẻ nam khi phát hiện dấu hiệu bất thường cần chia sẻ với cha mẹ mình để tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám điều trị sớm. Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng bệnh, xác định nguyên nhân xuất tinh sớm từ đó có phương pháp chữa trị phù hợp.

 Với trường hợp xuất tinh sớm tuổi dậy thì còn nhẹ thì chỉ cần hướng dẫn cho trẻ vị hiểu rõ về vấn đề liên quan đến việc xuất tinh, cấu tạo cũng như chức năng cơ quan sinh dục. Sau đó hướng dẫn trẻ nam thực hiện hoạt động tình dục an toàn, lành mạnh bằng biện pháp giúp tăng cường thể lực có lợi cho sức khỏe.

Chữa xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì cho bạn trai mới lớn

Chữa xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì cho bạn trai mới lớn

 Nếu sau khi thực hiện xét nghiệm, thăm khám tình trạng bệnh nặng các bác sĩ sẽ chủ động tư vấn những biện pháp can thiệp phù hợp. Những Chữa xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì cho bạn trai mới lớn bao gồm:

 - Dùng thuốc tây hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm.

 - Liệu pháp tâm lý chữa xuất tinh sớm.

 - Liệu pháp phục hồi chức năng sinh dục PLISSIT.

 - Phương pháp tiểu phẫu chỉnh dây thần kinh dương vật.

 Việc chữa trị khắc phục xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì phải được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên nam khoa và cần sự hỗ trợ rất lớn về tâm lý của gia đình, theo dõi, giúp trẻ nam vị vượt qua quá trình chữa trị.

Báo chí nói về chúng tôi:

vneconomy.vn - Đánh giá chất lượng Phòng khám Đa khoa Hồng Phúc Đồng Nai 203 Phạm Văn Thuận

sggp.org.vn - Phòng khám Hồng Phúc: Địa chỉ uy tín, an toàn và chất lượng

 

Đọc tiếp
Tin Liên Quan
Bật mí cách làm sao để không có mụn ở tuổi dậy thì

Bật mí cách làm sao để không có mụn ở tuổi dậy thì

Bật mí cách làm sao để không có mụn ở tuổi dậy thì, bởi khi mắc phải mụn ở tuổi...
Hình ảnh mặt mụn tuổi dậy thì chi tiết và cách phân biệt

Hình ảnh mặt mụn tuổi dậy thì chi tiết và cách phân biệt

Hình ảnh mặt mụn tuổi dậy thì chi tiết và cách phân biệt các loại mụn khác nhau là...
Mách bạn 4 cách trị mụn tuổi dậy thì tại nhà hiệu quả

Mách bạn 4 cách trị mụn tuổi dậy thì tại nhà hiệu quả

Mách bạn những cách trị mụn tuổi dậy thì tại nhà hiệu quả, bởi có rất nhiều quý...
Mụn tuổi dậy thì có tự hết không? Kéo dài bao lâu?

Mụn tuổi dậy thì có tự hết không? Kéo dài bao lâu?

Mụn tuổi dậy thì có tự hết không? Kéo dài bao lâu?... Được xem là các vấn đề được...
3 Cách làm eo thon ở tuổi dậy thì chị em phải biết

3 Cách làm eo thon ở tuổi dậy thì chị em phải biết

3 Cách làm eo thon ở tuổi dậy thì chị em phải biết. Sở dĩ như thế, bởi ở độ tuổi...

Bài viết xem nhiều

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC
Hotline: 0251-381-9288
Lịch Khám: Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
Địa chỉ: Số 203A, Đ.Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
Email: pkhongphucdongnai@gmail.com
DMCA.com Protection Status