Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Biên Hòa.

Làm gì để tinh trùng khỏe mạnh ?

 Làm gì để tinh trùng khỏe mạnh? Là thắc mắc của hầu hết phái mạnh, khi hiện nay tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở nam giới đang có xu hướng gia tăng. Tinh trùng khỏe mạnh góp phần quan trọng đối với quá trình thụ thai. Do đó, cánh mày râu cần chủ động bảo vệ sức khỏe của mình. Để rõ những phương pháp giúp tinh trùng khỏe mạnh hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Tinh Trùng Khỏe Mạnh Là Như Thế Nào ?

 Để thụ thai thành công thì tinh trùng phải thật khỏe mạnh giúp kết hợp trứng và tạo nên một bào thai. Tinh trùng khỏe mạnh thì phải hội tụ đầy đủ những yếu tố sau:

 – Chất lượng của tinh trùng: Theo các nghiên cứu đã chỉ ra có khoảng trên 4% tinh trùng có cấu trúc, hình dạng bình thường (đuôi dài, đầu hình bình dục) dễ dàng di chuyển lên phía trước. Những tinh trùng còn lại (xoắn đuôi, quá nhỏ, đầu quá lớn,…) quá trình di chuyển tiến gần trứng để thụ thai thấp. Tinh trùng khỏe mạnh là tinh trùng có hình dạng đầu hình bầu dục và đuôi dài.

Hình ảnh tinh trùng khỏe mạnh

Hình ảnh tinh trùng khỏe mạnh

 – Số lượng tinh trùng: Nếu như tinh trùng quá yếu không thể bơi đến gần trứng sẽ khiến quá trình thụ thai khó xảy ra. Một tinh trùng khỏe mạnh nhanh chóng được ghép đôi với trứng và mang thai thành công.

 – Khả năng di chuyển của tinh trùng: Một trong những tinh trùng khỏe mạnh có khoảng 40% lượng tinh trùng có thể tự bơi cũng như di chuyển nhanh để tham gia vào quá trình tìm trứng và tạo phôi thai.

Tinh Trùng Thường Sản Xuất Trong Bao Lâu ?

 Tinh trùng ở nam giới được sản xuất ra mỗi ngày. Nhưng cần 64 ngày đến 72 ngày thì tinh trùng hoàn thành một chu kỳ tái tạo mới hoàn chỉnh từ bước sinh tinh cho đến lúc tinh trùng hoàn toàn trưởng thành, sẵn sàng xuất tinh.

 Trong quá trình sinh tinh, thì tinh hoàn của các quý ông tạo ra vài triệu tinh trùng mỗi ngày có tốc độ khoảng 1.500/ mỗi giây. Khi một chu kỳ kết thúc thì lượng tinh trung tạo ra có tới 8 tỷ tinh trùng.

 Số lượng này có vẻ quá mức cần thiết, nhưng do nhu cầu tình dục khiến phái mạnh xuất tinh từ 30 đến 400 triệu tế bào tinh trùng trong một mililit tinh dịch. Nên cơ thể nam giới luôn đủ sức đảm bảo có nguồn tinh trùng mới cho việc thụ thai.

Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Tử Cung Và Môi Trường Khác ?

 - Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung:

 Tinh trùng hòa lẫn trong tinh dịch chứa enzyme làm đông máu sau đó hóa lỏng. Sự thay đổi này cho phép tinh trùng xuất tinh ở âm đạo nhưng có thể bơi ra ngoài khi tinh dịch trở nên lỏng. Các enzyme nhanh chóng tiêu diệt tinh trùng không thể bơi ra khỏi tinh dịch trong vài giờ.

 Hầu hết tinh trùng sẽ chết ở cổ tử cung nữ giới trong vòng 24 đến 48 giờ. Nếu trong điều kiện thích hợp, tinh trùng có thể sống sót tới 5 đến 6 ngày sau khi giao hợp.

 Do đó, tại sao phải theo dõi chất nhầy ở cổ tử cung là việc rất quan trọng để biết được khả năng sinh sản của phái đẹp. Đối với chất nhầy cổ tử cung giàu chất dinh dưỡng, thì tinh trùng có thể sống lâu hơn trong cơ thể chị em, có nhiều thời gian để tiếp cận với trứng hoặc đi ra ngoài khi trứng rụng.

 - Tinh trùng sống được bao lâu trong môi trường khác:

 Sau khi nam giới xuất tinh, tinh trùng đi thẳng vào cơ thể phụ nữ vẫn có thể sống sót trong môi trường khác nhau. Nhiều quý ông thắc mắc tinh trùng có thể sống bao lâu trong các môi trường như: Không khí, nước, bao cao su, v.v…

 + Tinh trùng sống bao lâu trong nước: Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tinh trùng cực kỳ nhạy cảm và cần đủ điều kiện để tồn tại bao gồm cả nhiệt độ và pH phù hợp.

 Tinh trùng không thể tồn tại ở nhiệt độ hay hóa chất clo hay bể sục và sẽ tự chết đi trong vòng vài giây. Cho nên, vì sao nữ giới không thể mang thai nếu bơi trong bể có lẫn tinh trùng xuất ra.

 Mặt khác, tinh trùng có thể tồn tại vài phút trong nước tắm ấm cũng như không hòa tan vào bất cứ loại nước nào nhưng cánh chị em cũng không thể mang thai khi tinh trùng có trong nước mà không có sự quan hệ trực tiếp.

Tinh trùng sống được bao lâu trong không khí và tử cung

Tinh trùng sống được bao lâu trong không khí và tử cung

 + Tinh trùng nhanh chóng chết trong không khí, các bề mặt khác

 Tinh trùng có thể sống sót trên những bề mặt khác nhau như: Khăm giấy, sàn, thảm, khăn trải giường, v.v…Nhưng thời gian sống sót chỉ trong vài phút khi tinh dịch còn ướt và không có hóa chất. Còn khi tinh dịch bị khô, thì hiển nhiên tinh trùng sẽ chết ngay.

 Tinh dịch chứa tinh trùng tuy không vào âm đạo nhưng nếu ở gần (âm đạo có đủ độ ấm) tinh trùng vẫn có thể sống sót đến 20 phút và có khả năng đi vào bên trong. Nếu không có ý định mang thai thì bạn cần chú ý đến khả năng này.

 + Trong bao cao su, tinh trùng sống được bao lâu:

 Tinh trùng tồn tại được trong bao cao su nhiều giờ. Nhưng điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

 . Chất liệu bao có diệt tinh trùng hay không. Nếu có, thì tinh trùng sẽ chết chỉ trong một vài phút. Còn không một số tinh trùng có thể sống khoảng 10 đến 15 phút đến khi tinh dịch không còn duy trì trạng thái thích hợp.

 . Nhiệt độ bảo quan tinh trùng: Nhiệt độ môi trường thích hợp để tinh trùng sống sót trong bao cao su khi miệng bao được buộc chặt, tinh dịch không bị khô, tinh trùng có thể sống vài giờ. Thời gian này có thể lâu hơn nếu bao cao su được đặt ở nơi tối.

 Ngoài ra, các loại bao cao su đa số phủ chất bôi trơn, bảo quản có hại cho tinh trùng. Vì thế, muốn thu được tinh trùng còn sống, phải có loại bao cao su riêng đồng thời phương pháp bảo quản ở điều kiện thích hợp.

 + Tinh trùng đông lạnh sống được bao lâu:

 Trong quá trình đông lạnh tinh trùng ở nhiệt độ âm 196 độ C. Tất cả các hoạt động được dừng lại hiệu quả. Những tế bào tinh trùng không chuyển hóa cũng như làm cạn kiệt nguồn dự trữ năng lượng. Kể cả vi khuẩn cũng không thể nào tấn công hay làm suy giảm chất lượng tinh trùng.

 Các nhà nghiên cứu sinh học cho rằng các tế bào đông lạnh tồn tại mãi mãi miễn được duy trì nhiệt độ đúng cách...Việc đóng băng tinh trùng cần thực hiện bởi những đơn vị uy tín có đầy đủ tất cả trang thiết bị, cũng như máy móc và kỹ thuật cao.

Làm Gì Dưỡng Tinh Trùng Để Sinh Con Khỏe Mạnh ?

 Thói quen làm việc, sinh hoạt, ăn uống hằng ngày ảnh hưởng rất lớn đển chất lượng tinh trùng. Cho nên, nếu muốn dưỡng tinh trùng để sinh con khỏe mạnh các quý ông cần chú ý đến những vấn đề sau:

 Không nên hút thuốc lá:

 Khi phái mạnh hút thuốc quá nhiều sẽ làm thiếu hụt protein, đây là một loại chất cần thiết cho sự phát triển tinh trùng. Nếu như lượng protein bị thiếu hụt sẽ khiến cấu trúc của DNA tinh trùng bị phá vỡ làm tinh trùng suy yếu dần, dẫn đến nguy cơ vô sinh là rất cao.

Ăn uống, sinh hoạt lành mạnh giúp nuôi dưỡng tinh trùng khỏe mạnh

Ăn uống, sinh hoạt lành mạnh giúp nuôi dưỡng tinh trùng khỏe mạnh

 Sử chất kích thích, rượu bia:

 Nam giới sử dụng nhiều chất kích thích không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm giảm số lượng tinh trùng. Do đó, làm gì dưỡng tinh trùng để sinh con khỏe mạnh là việc tránh xa các chất kích thích, rượu bia.

 Dưỡng tinh trùng bằng cách làm mát cơ thể:

 Nhiệt độ cơ thể cao có khả năng phá hỏng tinh trùng, khiến tinh trùng bị suy yếu, chết dần. Nhằm đảm chất lượng tinh trùng cánh mày râu không tập thể dục quá mức, mặt quần lót chật, hạn chế tắm hơi, hay đặt máy tính lên đùi.

 Bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể:

 Khi cơ thể không nạp đủ nước sẽ tác động tiêu cực đến những bộ phận của cơ thể kể cả tinh hoàn cũng bị ảnh hưởng. Do đó, phái mạnh nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể, tinh trùng khỏe mạnh.

 Với các quý ông việc duy trì sức khỏe sinh sản là việc làm rất quan trọng khi muốn sinh con được khỏe mạnh. Để nam giới có một cơ thể khỏe mạnh, thì cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh, khoa học góp phần cải thiện chất lượng tinh trùng mà bạn cần biết.

Làm Thế Nào Để Tinh Trùng Khỏe Mạnh Tăng Cơ Hội Thụ Thai?

 Nếu cánh mày râu và bạn đời đang cố gắng thụ thai nên chú ý những điều sau:

 + Điều tiết tần suất xuất tinh:

 Nam giới hoạt động chăn gối hai đến ba lần mỗi tuần giúp tăng cơ hội tiết ra nhiều tinh trùng khỏe mạnh. Việc này nhằm duy trì tần suất xuất tinh với thời gian giữa các lần quan hệ kéo dài từ 2 đến 3 ngày để đảm bảo cánh mày râu giải phóng được số lượng tinh trùng lớn nhất bao gồm cả việc kiêng thủ dâm.

 + Dụng cụ thử trứng:

 Dụng cụ thử trứng dự đoán dựa vào mức độ hormone luteinizing trong nước tiểu của chị em nữ giới. Với nồng độ LH tăng trước khi rụng trứng. Nếu que thử trứng báo dương tính, thì nam giới nên quan hệ tình dục trong vòng 24 giờ sau. Quan hệ trong vài ngày liên tiếp cũng có thể làm tăng cơ hội thụ thai là rất cao.

Cách giúp tinh trùng khỏe mạnh

Cách giúp tinh trùng khỏe mạnh

 + Xét nghiệm tinh dịch đồ:

 Nếu hơn 6 tháng cố gắng thụ thai tự nhiên mà chưa có kết quả, cánh mày râu nên đi khám để được kiểm tra sức khỏe chất lượng tinh trùng.

 Sức khỏe tinh trùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Chế độ ăn uống, tuổi tác, số lượng tinh trùng tổng thể. Các bác sĩ chuyên khoa có thể xác định tinh trùng của nam giới khỏe mạnh như thế nào và có thể thụ thai hay không cũng như tư vấn các bước cần thiết tiếp theo.

Địa Chỉ Phòng Khám Xét Nghiệm Tinh Trùng Khỏe Mạnh Uy Tín Tại Đồng Nai

 Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng khỏe mạnh uy tín tại Đồng Nai không thể không nhắc đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc.

 Phòn Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc là một trong những phòng khám đa khoa được đầu tư cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại nhập khẩu từ các nước: Nhật, Hàn, Mỹ, Úc,… Tất cả đều được cấp phép của Bộ y tế và đưa vào sử dụng cho hệ thống phòng khám hiệu quả, được vô trùng theo tiêu chuẩn quốc tế.

 Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc có đầy đủ các khoa cùng đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng có chuyên môn giỏi, có trên 15 năm kinh nghiệm giúp việc thăm khám nam khoa, và điều trị các bệnh lý nam khoa hiệu quả.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc địa chỉ xét nghiệm tinh trùng khỏe mạnh tại Đồng Nai

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc địa chỉ xét nghiệm tinh trùng tại Đồng Nai

 Ngoài ra, phòng xét nghiệm tinh trùng trang bị hiện đại, vô trùng theo tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng kịp thời và cho kết quả xét nghiệm tinh trùng chuẩn xác với không gian rất riêng tư.

 Nếu bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề " Làm gì để tinh trùng khỏe mạnh? " Hãy liên hệ tổng đài: 0251 381 9288 để được tư vấn miễn phí.

 

Đọc tiếp
Tin Liên Quan
Gắn bi dương vật có chữa yếu sinh lý không?

Gắn bi dương vật có chữa yếu sinh lý không?

Gắn bi dương vật có chữa yếu sinh lý không? Là thắc mắc của nhiều cánh mày Râu muốn...
Đang quan hệ bị xìu vì điều gì?

Đang quan hệ bị xìu vì điều gì?

Đang quan hệ bị xìu vì điều gì? Là thắc mắc rất lớn đối với những cánh mày râu...
Tinh trùng yếu có chữa được không?

Tinh trùng yếu có chữa được không?

Tinh trùng yếu có chữa được không? Là một vấn đề khiến nhiều cánh mày râu cảm thấy...
Làm gì để tinh trùng khỏe mạnh ?

Làm gì để tinh trùng khỏe mạnh ?

 Làm gì để tinh trùng khỏe mạnh? Là thắc mắc của hầu hết phái mạnh, khi hiện nay...
Dương vật không cứng được lâu có phải yếu sinh lý không?

Dương vật không cứng được lâu có phải yếu sinh lý không?

Cùng tìm hiểu thêm về những vấn đề có thể phát sinh ở dương vật mà rất ít người...

Bài viết xem nhiều

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC
Hotline: 0251-381-9288
Lịch Khám: Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
Địa chỉ: Số 203A, Đ.Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
Email: pkhongphucdongnai@gmail.com
DMCA.com Protection Status
phòng khám đa khoa hồng phúc