Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Biên Hòa.

Cắt môi bé bao lâu thì lành? Mẹo giúp nhanh lành thương

Lượt xem : 774

 Cắt môi bé là một ca tiểu phẫu nhằm giải quyết tình trạng trùng nhão, chảy xệ, thâm đen và kém thẩm mỹ của cô bé. Tuy nhiên,  dù là cuộc phẫu thuật xâm lấn nào vết thương trên cơ thể cũng cần có thời gian để hồi phục và cắt môi cô bé cũng không ngoại lệ. Vậy cắt môi bé bao lâu thì lành? Xin mời chị em mình tham khảo ngay bài viết sau đây.

Cắt môi bé bao lâu thì lành?

 Để biết cắt môi bé bao lâu thì lành, trước hết mời các chị em cùng xem qua một số hình ảnh trước và sau khi sẽ trông như thế nào.

Hình ảnh trước và sau khi cắt môi bé

 Hình ảnh trước và sau khi cắt môi bé

 Xu hướng thẩm mỹ vùng kín đang ngày càng nở rộ bởi sau khi sinh nở và sinh hoạt tình dục một thời gian, phần môi bé có hiện tượng bị giãn nở, trùng nhão, không còn vẻ đẹp hồng hào, căng mọng của ngày nào.

 Thực chất, phẫu thuật cắt môi bé chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản, nhằm giải quyết các tình trạng lão hóa của cô bé. Theo đó, bác sĩ sẽ loại bỏ đi phần da dư thừa, nhăn nheo, thâm sạm của cô bé và tạo hình một chữ V theo chiều xuôi xuống. Qua đó, lấy lại chức năng và tính thẩm mỹ của cô bé.

 Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, chị em cần phải hiểu rõ các đặc điểm của môi “cô em” mình là như thế nào. 

 Môi bé chính là phần môi bé nằm ẩn mình trong lớp môi lớn của âm đạo, có chiều dài khoảng 4 – 5 cm và rộng khoảng độ 0.5 – 1cm. Nhiều trường hợp, phần môi bé bị trùng nhão sẽ tràn ra ngoài và che ngược lại cho phần môi lớn, trông có vẻ kém thẩm mỹ.

 Thường thì sau khi cắt môi bé, sau đó khoảng 3 – 5 ngày thì vết thương sẽ bắt đầu khô dần và đến ngày thứ 7, chỉ may sẽ tự tiêu theo thời gian. Khoảng 1 tháng sau, vết cắt sẽ hoàn toàn lành lạnh, trả lại vẻ cô bé se khít, hồng hào tự nhiên như thuở đôi mươi.

 Tuy nhiên, đây chỉ là các mốc thời gian theo lý thuyết, thực tế, cắt môi bé bao lâu thì lành còn phải dựa trên nhiều yếu tố tác động khác nhau, bao gồm:

1. Cắt môi bé bao lâu thì lành phụ thuộc vào nghề bác sĩ

 Tay nghề bác sĩ chính là yếu tố cốt lõi, quyết định đến thời gian cắt môi cô bé bao lâu thì lành. Bởi, vùng kín và nơi vô cùng nhạy cảm, chỉ cần vết thương nhỏ cũng sẽ gây ra các cơn đau rát và chảy nhiều máu.

 Nếu bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn, tay nghề vững vàng trong các thao tác cắt thì sẽ hạn chế sự đau đớn hơn, đường cắt chuẩn chỉnh và hạn chế sự xâm lấn đến các vùng lân cận, từ đó mà thời gian lành thương cũng rút ngắn được nhiều hơn.

 Nhưng nếu không may lựa chọn phải bác sĩ tay nghề còn non kém, yếu chuyên môn thì kỹ thuật cắt và khâu dễ bị sai sót, xâm lấn quá nhiều sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho cô bé thì thời gian hồi phục sẽ kéo dài hơn. Ngoài ra, cũng dễ gây ra sẹo xấu và nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

2. Cắt môi bé bao lâu thì lành phụ thuộc vào công nghệ phẫu thuật

 Thực tế, công nghệ phẫu thuật cũng chính là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cắt môi bé bao lâu thì lành. Bởi khi áp dụng công nghệ tiên tiến sẽ giúp cho các thao tác trở nên chuẩn xác hơn, hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra. 

 Ngược lại, nếu chọn công nghệ xưa cũ thì mức độ thành công sẽ giảm đi đáng kể, dẫn đến việc hồi phục sẽ bị kéo dài hơn.

Cắt môi bé bao lâu thì lành?

 Cắt môi bé bao lâu thì lành?

3. Cắt môi cô bé bao lâu thì lành phụ thuộc và cách chăm sóc của chị em

 Việc chăm sóc của chị em cũng tác động không hề nhỏ đến thời gian hồi phục sau khi cắt môi bé. Sở dĩ, theo với quy định của bác sĩ, sau khi phẫu thuật, chị em cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn, vệ sinh thường xuyên và đúng cách, kiêng cử một số vấn đề có thể gây tổn hại đến vết cắt như quan hệ tình dục,…

 Nếu tuân thủ nghiêm túc thì chỉ chưa đầy 1 tháng vết cắt sẽ có thể lành lại hoàn toàn. Nhưng nếu không làm theo các chỉ định chăm sóc thì có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại.

 Thực tế, nhiều trường hợp không chăm sóc tốt sau khi cắt môi bé, không chỉ khiến vết thương lâu hồi phục mà còn khiến phần chỉ bung ra, chảy máu ổ ạt, vết cắt to hơn và còn có dấu hiệu nhiễm trùng. Khi nào, vi khuẩn tự nhiên lại có cơ hội để xâm nhập và trong tử cung và gây vô sinh, nguy hiểm hơn là ung thư.

4. Cắt môi bé bao lâu lành phụ thuộc vào việc ăn uống sau phẫu thuật

 Ăn uống bất chấp, một cách vô tội vạ cũng chính là nguyên nhân kéo dài thời gian lành thương. Bởi lẽ, một chế độ ăn uống khoa học sẽ thúc đẩy vết mổ nhanh bình phục, tránh được các rủi ro ngoài ý muốn. 

 Do đó, sau khi cắt môi bé thì dù có thèm ăn nhưng cũng phải cố kiềm chế bản thân và kiên trì những điều cần phải kiêng khem để nâng cao hiệu quả sau khi cắt cũng như là rút ngắn thời gian hồi phục.

 Như vậy, mỗi người sẽ có thời gian hồi phục, lành thương sau khi cắt môi bé khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố tác động như đã chia sẻ ở trên. Nhưng thường thì, chỉ cần mất đến 5 ngày hoặc 1 tuần là môi bé đã có thể bình phục và chị em có thể di chuyển bình thường.

Quá trình hồi phục của môi bé sau khi cắt

 Quá trình hồi phục của môi bé sau khi cắt sẽ trải qua các mốc thời gian như sau:

 • Ngày 1: Sau khi thuốc tê hết tác dụng, chị em sẽ có cảm giác được các cơn đau. Tuy nhiên, lúc này không nên quá lo lắng và hãy thông báo với bác sĩ để sử dụng một số thuốc tiêu sưng, giảm đau kê đơn.
 • 5 Ngày sau: Hiện tượng sưng bắt đầu giảm đi, vết thương cũng khô và liền lại. Lúc này, nếu cảm giác sưng gây khó chịu, chị em mình có thể chườm đá lạnh để giảm nhanh các triệu chứng.
 • Sau 7 ngày: Vết thương sẽ khô và liền lại, chỉ khâu cũng bắt đầu tiêu dần và đi vào ổn định phần môi bé. Thời gian này, chị em có thể di chuyện nhẹ nhàng trong nhà.
 • Sau khoảng 14 ngày: Môi bé sẽ không còn sưng nữa và chị em có thể đi đứng lại bình thường cũng như có thể tham gia thể thao nếu muốn.
 • Sau hơn 40 ngày: Môi bé gần như đã hồi phục hoàn toàn và se khít hơn, chị em có thể sinh hoạt tình dục trở lại bình thường.
Quá trình hồi phục của môi bé sau khi cắt
Quá trình hồi phục của môi bé sau khi cắt

 Lưu ý: Để không làm ảnh hưởng để thời gian cắt môi bé bao lâu thì lành, chị em sau khi phẫu thuật thì cần nghỉ ngơi kỹ lưỡng, không chạy nhảy hay vận động nặng, đặc biệt là không sờ/ chạm vào vết thương để tránh gây viêm nhiễm. Thực hiện đầy đủ những lưu ý này sẽ sau khoảng 30 ngày môi bé sẽ trở lại bình thường, liền sẹo và hồng hào, đẹp đẽ như ý.

Cắt môi bé bao lâu hết sưng?

 Dù là một tiêu phẫu đơn giản, nhưng cũng là động tác xâm lấn vào các niêm mạc nên sẽ khó tránh khỏi hiện tượng sưng tấy, ửng đo hậu cắt môi bé. 

 Tuy nhiên, chị em cũng không cần phải quá lo lắng bởi triệu chứng này sẽ sớm biến mất sau khi cắt môi bé khoảng 7 – 14 ngày. Nếu thực hiện chế độ chăm sóc tốt thì sẽ giảm nhanh các triệu chứng sưng so với dự kiến. 

 Đồng thời, khi gặp tình huống này thì không nên mất bình tĩnh, hấp tấp dễ dẫn đến việc xử lý theo quy trình, gây tác dụng ngược lại. Thay vào đó, hãy thông báo đến bác sĩ để có cách xử lý hiệu quả và an toàn.

Mẹo giúp môi bé nhanh lành thương sau khi cắt

Một số mẹo giúp vết thương mau lành sau khi phẫu thuật cắt môi bé bao gồm:

1. Điều không nên

 • Quan hệ tình dục.
 • Khuôn vác, chơi thể thao, tập thể dục nặng trong vòng 30 ngày đầu.
 • Sử dụng các thực phẩm gây mưng mủ, phù nề như: đồ nếp, thịt bò, rau muống, hải hạn,…
 • Tự ý sử dụng và thay đổi thuốc khi chưa được sự đồng ý từ bác sĩ.

2. Điều nên làm để lành thương nhanh

 • Sử dụng gối đệm khi nằm hoặc ngồi.
 • Nếu có hiện tượng bị sưng, có thể chườm đá lạnh 4 – 5 lần/ ngày trong vòng 1 tuần đầu tiên để giảm triệu chứng khó chịu này.
 • Vệ sinh vết thương sạch sẽ mỗi ngày bằng nước muối sinh lý và betadine.
 • Sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn và sinh hoạt điều độ.
 • Lựa chọn quần lót thoáng mát, rộng rãi, chất liệu mềm.
 • Uống nhiều nước, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.
 • Nghiêm túc thực hiện theo mọi hướng dẫn, chỉ định từ bác sĩ. Kể cả việc sử dụng thuốc.

Cắt môi bé an toàn, đẹp và nhanh lành thương tại Hồng Phúc

 Thời gian cắt môi bé bao lâu thì lành ở mỗi người là không giống nhau, có người thì rất nhanh chỉ trong vòng 1 tháng, nhưng có người lại lâu hơn, do gặp phải biến chứng khi thực hiện phẫu thuật tại địa chỉ kém chất lượng. 

 Do đó, chị em cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn địa chỉ an toàn, uy tín trước khi thực hiện tạo hình môi bé.

Cắt môi bé an toàn, đẹp và nhanh lành thương tại Hồng Phúc

Cắt môi bé an toàn, đẹp và nhanh lành thương tại Hồng Phúc

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc, chị em sẽ được kiểm tra hiện trạng môi cô bé và áp dụng biện pháp điều trị thích hợp, hiệu quả cùng với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghề vững, kinh nghiệm thực tiễn dày dặn và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ dụng cụ chuyên dụng.

 Hiện nay phòng khám đã và đang áp dụng thành công phương pháp cắt môi bé tối thiểu xâm lấn. Đây là một công nghệ đến từ Hàn Quốc với nhiều điểm mạnh như là:

 • Hiệu quả cao, vế́t cắt đẹp, nâng cao tính thẩm mỹ về sau.
 • Thời gian hồi phục và thực hiện nhanh.
 • Nhẹ nhàng mà hạn chế tối đa sự đau đớn, viêm sưng.
 • Ngăn chặn tối đa khả năng xảy ra biến chứng, ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản trong tương lai.

 Hơn nữa, mọi khoản phí cắt môi bé tại phòng khám cũng rất phải chăng, vì đã được Bộ Y tế niêm yết giá và bác sĩ cũng sẽ thông báo rõ ràng đến chị em trước khi tiến hành.

 Không chỉ vậy, phòng khám còn sắp xếp mô hình 1 bệnh nhân – 1 bác sĩ – 1 điều dưỡng để đảm bảo không gian riêng tư, kín đáo và bảo mật thông tin cá nhân nghiêm ngặt.

 Hy vọng với những thông tin trên đây, chị em đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi cắt môi bé bao lâu thì lành. Chị em đừng ngần ngại chia sẻ những vấn đề đang gặp phải cùng với chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc để được giải đáp và hỗ trợ ĐẶT HẸN MIỄN PHÍ qua sdt 0251 381 9288

Đọc tiếp
Tin Liên Quan
Cắt môi bé bao lâu thì lành? Mẹo giúp nhanh lành thương

Cắt môi bé bao lâu thì lành? Mẹo giúp nhanh lành thương

Cắt môi bé là một ca tiểu phẫu nhằm giải quyết tình trạng trùng nhão, chảy...
Cắt môi cô bé giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất hiện nay

Cắt môi cô bé giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất hiện nay

Đối diện với những thay đổi của cơ thể theo thời gian, nhiều chị em đã tìm...
Chi phí thẩm mỹ vùng kín uy tín tại Đồng Nai?

Chi phí thẩm mỹ vùng kín uy tín tại Đồng Nai?

 Chi phí thẩm mỹ vùng kín uy tín tại Đồng Nai? Thu hút không ít thắc mắc của cánh nữ...
Địa chỉ cắt môi bé vùng kín thẩm mỹ an toàn uy tín tại Biên Hòa Đồng Nai?

Địa chỉ cắt môi bé vùng kín thẩm mỹ an toàn uy tín tại Biên Hòa Đồng Nai?

Địa chỉ cắt môi bé vùng kín thẩm mỹ an toàn uy tín tại Biên Hòa Đồng Nai? Là thắc...
Địa chỉ thu nhỏ âm đạo hiệu quả ở Biên Hòa, Đồng Nai

Địa chỉ thu nhỏ âm đạo hiệu quả ở Biên Hòa, Đồng Nai

Thu nhỏ âm đạo là mong muốn của hầu hết các bà mẹ vì do sinh nở, tuổi tác, quan hệ...

Bài viết xem nhiều

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC
Hotline: 0251-381-9288
Lịch Khám: Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
Địa chỉ: Số 203A, Đ.Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
Email: pkhongphucdongnai@gmail.com
DMCA.com Protection Status
da khoa hong phuc