Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Biên Hòa.

Bán hẹp bao quy đầu ở người lớn là gì và có quan hệ được không

Lượt xem : 4427

Bán hẹp bao quy là hiện tượng bao quy đầu bất thường ở nam giới và gây nhiều hoang mang bối rối cho người mắc phải. Vậy bán hẹp bao quy đầu ở người lớn là gì và có quan hệ được không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua các chia sẻ từ bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng Khám Đa Hoa Hồng Phúc.

Bán Hẹp Bao Quy Đầu Ở Người Lớn

Về vấn đề thế nào là bán hẹp bao quy đầu thì trong y tế định nghĩa, bán hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu hơi bó vào dương vật và chỉ tuột xuống một phần khi nam giới cương cứng. Một số người mắc phải hiện tượng này vẫn có thể dùng tay kéo xuống nhưng rất khó, gây đau hoặc thậm chí là không thể lột ra được.

bán hẹp bao quy đầu ở nam giới

Thế nào là bán hẹp bao quy đầu?

Đặc biệt nam giới cần phân biệt bán hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu ở người lớn.

+ Hẹp bao quy đầu ở người lớn: là tình trạng bao quy đầu bó chặt lấy đầu dương vật, phủ kín hoàn toàn và không thể tự lột xuống khi nam giới cương cứng.

+ Bán hẹp bao quy đầu ở người lớn: cũng tương tự như hẹp bao quy đầu nhưng ở mức độ nhẹ nhàng hơn khi bao quy đầu có thể tuột xuống một chút, để lộ một phần nhỏ quy đầu nhưng vẫn chưa giống như người khỏe mạnh.

Tuy nhiên bác sĩ nam khoa khuyên nam giới không nên chủ quan. Vì nếu không điều trị sớm thì bán hẹp bao quy đầu ở người lớn hay hẹp bao quy đầu đều gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bán Hẹp Bao Quy Đầu Ở Người Lớn Có Quan Hệ Được Không

Theo bác sĩ nam khoa cho biết, bán hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục của nam giới, làm giảm khoái cảm tình dục. Đặc biệt đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm và một số trở ngại chức năng sinh dục khác.

Bên cạnh đó, bán hẹp bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cậu nhỏ, hạn chế về chiều dài và kích thước của dương vật nếu tình trạng này không được xử lý trước khi nam giới bước vào giai đoạn dậy thì. Điều này có thể khiến nam giới mất tự tin và gây ra một số vấn đề tâm lý.

Bán hẹp bao quy đầu ở người lớn

Bán hẹp bao quy đầu ở nam giới có quan hệ được không

Cuối cùng, bán hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh dương vật khó khăn. Lâu ngày tích tụ các bựa sinh dục và cặn bẩn tại đây và hình thành viêm nhiễm bao quy đầu, dương vật.

Có thể thấy với thắc mắc bán hẹp quy đầu có sao không có quan hệ được không thì tình trạng này vẫn gây ra nhiều trở ngại không kém gì hẹp bao quy đầu bình thường ở nam giới. Do đó, nam giới cần chủ động điều trị càng sớm càng tốt để tự bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân.

Bị Bán Hẹp Bao Quy Đầu Phải Làm Sao ?

Nhiều nam giới chủ quan cho rằng tình hình bán hẹp bao quy đầu ở người lớn của mình chưa đủ nghiêm trọng, cộng với tâm lý e ngại đã quyết định tự chữa tại nhà hoặc phớt lờ tình trạng bệnh. Tuy nhiên bác sĩ nam khoa cho biết, bán hẹp bao quy đầu ở người lớn vẫn gây ra những nguy hại không thua gì hẹp bao quy đầu thông thường.

Do đó, lời khuyên chân thành nhất là bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để kịp thời