Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Biên Hòa.

Xét nghiệm sức khỏe sinh sản nam giới ở đâu?

Tác Giả : Cao Thùy Trang Lượt xem : 1253

 Ngày nay không chỉ có cánh nữ giới mà phái mạnh cũng rất quan tâm đến sức khỏe sinh sản của bản thân. Vì vậy, tỷ lệ người đi xét nghiệm nam khoa ngày càng đông và nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ xét nghiệm nam khoa uy tín rất cao. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn đọc thông tin Xét nghiệm sức khỏe sinh sản nam giới ở đâu? Mời quý độc giả cùng tìm hiểu thông tin nhé.

Xét Nghiệm Sức Khỏe Sinh Sản Nam Giới Là Gì ?

 Xét nghiệm sức khỏe sinh sản đàn ông thường được thực hiện với mục đích chính là đánh giá khả năng có con. Thông qua kết quả xét nghiệm của cánh mày râu sẽ nhận biết được những bất thường nếu có về sức khỏe sinh sản từ đó có hướng chữa trị kịp thời. Các bác sĩ chuyên khám nam khoa sẽ có thể tư vấn thêm nhằm đảm bảo phái mạnh có đời sống sinh hoạt vợ chồng thuận lợi, lành mạnh để chào đón em bé trong tương lai.

Xét nghiệm sức khỏe sinh sản nam giới

 Theo khuyến cáo của bác sĩ, nam giới nên đi xét nghiệm sức khỏe sinh sản ít nhất 1 lần mỗi năm đối với phái mạnh đang trong độ tuổi sinh sản. Đặc biệt, những người từ 40 tuổi trở lên nên xét nghiệm sức khỏe sinh sản với tần suất 6 tháng/1 lần. Vì ở giai đoạn 40 tuổi trở lên, cơ thể các quý ông có nhiều thay đổi về cơ quan sinh sản. Với những ai có ý định có con thì nên đi xét nghiệm tối thiểu trước đó từ 3 đến 6 tháng.

Tại Sao Nam Giới Cần Phải Xét Nghiệm Sức Khỏe Sinh Sản?

 Xét nghiệm sức khỏe sinh sản nói riêng và ở mọi người nói chung là điều rất cần thiết, mang tính cộng đồng. Cánh mày râu sẽ phát hiện được nhiều bệnh lý mắc phải hay những nguy cơ mắc bệnh giúp phái mạnh chủ động trong vấn đề phòng tránh và điều trị bệnh.

 Rất nhiều người vì ngại đi khám sức khỏe nam giới mà không phát hiện ra các bệnh lý để chữa sớm, khiến tình trạng bệnh ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Những bệnh nam khoa được phát hiện trong quá trình xét nghiệm sức khỏe sinh sản, trong số đó phải nói đến một số bệnh lý nguy hiểm, gây vô sinh hiếm muộn cao như: Bệnh tinh hoàn, bệnh đường tiết niệu, bệnh tuyến tiền liệt,…

 Xét nghiệm sức khỏe sinh sản nam giới định kỳ giúp phát hiện được các dấu hiệu của bệnh xã hội như: Giang mai, sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục,…

 Như vậy, với những lợi ích trên, việc xét nghiệm sức khỏe sinh sản cho nam giới là vô cùng quan trọng, được các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nên thực hiện vì lợi ích của chính mình, gia đình, cũng như cuộc sống trong tương lai.

Những Loại Xét Nghiệm Sức Khỏe Sinh Sản Ở Nam Giới

 - Xét nghiệm phân tích tinh trùng (xét nghiệm tinh dịch đồ):

 Là một xét nghiệm tinh trùng tươi vừa được xuất tinh, thường được thu thập bằng cách tự kích thích thủ dâm. Đây là một phần thiết yếu, đơn giản của những xét nghiệm sức khỏe sinh sản nam giới. Kiểm tra tinh dịch có tinh trùng giúp xác định số lượng hoặc chất lượng tinh trùng. Hình dạng, chuyển động của tinh trùng được đo dưới kính hiển vi.

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở nam giới

Xét nghiệm tinh dịch đồ

 + Xét nghiệm phân tích tinh trùng được tiến hành như sau:

 Nam giới sẽ được nhận một lọ đựng vô khuẩn. Sau đó, cánh mày râu sẽ lấy tinh dịch rồi hứng vào lọ đã đưa, không lấy tinh dịch từ bao cao su có chất bôi trơn, chất diệt tinh trùng. Với trường hợp không thể thủ dâm, có thể sử dụng bao cao su chuyên dụng để giao hợp. Trước lúc lấy mẫu đem đi xét nghiệm, bác sĩ sẽ yêu cầu không quan hệ tình dục thường ít nhất khoảng 2 ngày.

 Thời gian kiêng không quan hệ tình dục có thể thay đổi, không quá 7 ngày kể từ lần ân ái cuối cùng. Đối với trường hợp không thể lấy mẫu tại nơi làm xét nghiêm, có thể lấy tại nhà hay nơi khác. Tuy nhiên, tinh dịch phải bảo quản ở nhiệt độ khoảng 20 đến 30 độ, chuyển ngay đến phòng xét nghiệm sức khỏe sinh sản không quá 1 giờ kể từ lúc xuất tinh.

 - Siêu âm tinh hoàn:

 Là một phương pháp chẩn đoán từ hình ảnh, sử dụng sóng âm để mô phỏng lại những hình ảnh bên trong cơ thể. Các hình ảnh này giúp bác sĩ chẩn đoán được bệnh lý hay tổn thương. Siêu âm tinh hoàn, hay gọi là siêu âm bìu, được thực hiện nhằm khảo sát chỉ ở vùng tinh hoàn.

 Tinh hoàn là một phần của bộ phận dục nam, có chức năng là tạo ra tinh trùng và hormone. Hai tinh hoàn được chứa ở cấu trúc dạng túi được gòi là bìu. Siêu âm là phương pháp an toàn, tránh rủi ro thấp, không xâm lấn. Thủ thuật này được thực hiện ở bên ngoài cơ thể.

 + Cách tiến hành siêu âm tinh hoàn:

 Siêu âm tinh hoàn là vấn đề nhạy cảm nhưng diễn ra đơn giản, nhanh chóng như:

 Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định nằm ngửa, sau đó đặt tinh hoàn vào một dải băng để gia tăng tiếp xúc, nâng đỡ.

 Sau đó sẽ tiến hành quét tinh hoàn từ đầu này sang đầu bên kia để kiểm tra những vấn đề bất thường.

 Chú ý đến đầu dò dịch để ghi được hình ảnh cắt ngang của tinh hoàn giúp biết chính xác về kích thước, sự tưới máu, độ hồi âm của tinh hoàn.

 - Xét nghiệm dịch niệu đạo (soi tươi dịch niệu đạo nam):

 Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể, là nơi mà tinh dịch, nước tiểu đều đi qua. Bệnh lý niệu đạo là tình trạng niệu đạo bị viêm nhiễm, sưng đau. Nếu không được xét nghiệm điều trị sớm, căn bệnh này sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, khó lường.

 + Cách tiến hành xét nghiệm soi tươi dịch niệu đạo nam giới:

 Bước 1: Các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàn và lấy dịch niệu đạo bằng que cấy hay tăm bông, sau đó phết lên lam kính và gửi đi xét nghiệm.

 Bước 2: Khoa xét nghiệm tiến hành nhuộm, đọc tiêu bản dưới kính hiển vi. Kết quả xét nghiệm dịch niệu đạo sẽ được trả về bác sĩ lâm sàng trong vòng 1 đến 2h.

 Bước 3: Bác sĩ phân tích kết quả và cho nam giới biết mình có mắc các căn bệnh viêm niệu đạo hay không.

 Bước 4: Tùy vào từng triệu chứng nguyên nhân loại bệnh từ đó xây dựng phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Xét nghiệm dịch niệu đạo ở nam giới

Những loại xét nghiệm sinh sản nam giới

 Xét nghiệm nội tiết tố sinh dục nam:

 Nội tiết tố sinh dục nam gồm nhiều chất, gồm 4 loại là FSH, LH, Testosterone, Androgen giúp quá trình sinh tinh diễn ra bình thường.

 Quá trình tăng hay giảm nội tiết tố này thường cảnh báo sự rối loạn sinh tinh, ảnh hưởng trực tiếp đến việc thụ thai. Xét nghiệm nội tiết tố sinh dục nam là kiểm tra các chỉ số nội tiết tố để có thể chẩn đoán chính xác về sức khỏe sinh sản ở phái mạnh.

 + Quy trình tiến hành xét nghiệm nội tiết sinh dục nam:

 Nam giới sẽ được tiến hành quan sát, kiểm tra hình dáng bên ngoài bởi bệnh nội tiết đều ảnh hưởng đến hình dáng chung cụ thể:

 · Đo chiều cao, cân nặng của bệnh nhân sẽ thay đổi nên cần theo dõi.

 · Tư thế hình dạng mặt, chân tay, thân người,…

 · Kiểm tra đặc điểm của làn da, tóc, móng…

 Bước 2: Tiến hành xét nghiệm thăm dò chức năng như:

 · Xét nghiệm máu: Nhằm định lượng một số chất có trong máu.

 · Xét nghiệm nước tiểu: Kiểm tra một số Hormone ở trong nước tiểu.

 Bước 3: Xét nghiệm nội tiết sinh dục nam

 Xét nghiệm cần tiến hành vào khung thời gian nhất định để đưa ra các chỉ số nội tiết chính xác nhất:

 · Thực hiện xét nghiệm FSH, LH.

 · Xét nghiệm Progesterone.

 · Các xét nghiệm AMH, Prolactin, Estrogen, Testosterone.

Phương Pháp Xét Nghiệm Sức Khỏe Sinh Sản Khác Ở Nam Giới

 - Siêu âm bìu

 Thăm dò siêu âm bìu có thể giúp bác sĩ xem liệu có một khối giãn tĩnh mạch trong bìu, biểu hiện giãn ống mào tinh, vi vôi hóa tinh hoàn hay các vấn đề khác trong mào tinh, tinh hoàn và bìu.

 - Xét nghiệm nước tiểu sau khi xuất tinh:

 Các hormone sinh dục như: Testosterone, hormone hướng sinh dục như FSH, LH sản xuất từ tuyến yên góp vai trò chính trong sự phát triển giới tính đồng thời sản xuất tinh trùng. Bất thường xảy ra trong các hệ thống nội tiết tố nam hoặc cơ quan khác ví dụ như: Tăng Prolactin, estradiol cũng có thể góp phần gây hiếm muộn - vô sinh nam,...

Xét nghiệm nước tiều sau khi xuất tinh - sức khỏe sinh sản nam giới

Xét nghiệm nước tiều sau khi xuất tinh

 - Xét nghiệm di truyền

 Đây là phương pháp xét nghiệm giúp phái mạnh phát hiện ra các căn bệnh di truyền trong cơ thể bằng cách thực hiện xét nghiệm ADN. Xét nghiệm ADN giúp chọn lọc được những gen tốt, ngoài ra còn tăng khả năng phòng ngừa những bệnh di truyền cho thế hệ sau.

 - Siêu âm trực tràng

 Phương pháp siêu âm trực tràng là sử dụng đầu dò nhỏ được bôi trơn, được đưa vào trực tràng để tiến hành kiểm tra đánh giá cấu trúc tuyến tiền liệt, ống phóng tinh, túi tinh, tình trạng tắc nghẽn ống dẫn tinh.

Quy Trình Xét Nghiệm Sức Khỏe Sinh Sản Cho Nam Giới

 Thông thường, quy trình xét nghiệm sức khỏe sinh sản cho nam giới tại những phòng khám chuyên khoa uy tín sẽ được diễn ra theo các bước sau đây:

 Bước 1: Khám lâm sàng

 Ở bước đầu tiên, cánh mày râu sẽ được kiểm tra đầy đủ các vấn đề như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, nhịp tim, lượng đường trong máu,vv…

 Ngoài ra, bác sĩ sẽ hỏi những câu hỏi liên quan đến tiền sử bệnh lý, hiện có mắc phải bệnh nào không, có đang sử dụng thuốc điều trị nào, cũng như thói quen quan hệ tình dục ít hay nhiều và kèm theo đó là tình trạng sức khỏe,…

 Lúc này, các quý ông cần thành thật chia sẻ với các bác sĩ về vấn đề của bản thân để bác sĩ có thể nắm được tình trạng và có những bước thăm khám cụ thể.

 Bước 2: Tiến hành khám bộ phận sinh dục nam

 Đến bước thăm khám, bác sĩ kiểm tra bộ phận sinh dục nam giúp phát hiện xem có dấu hiệu bất thường như: Viêm nhiễm, u cục hay tổn thương, các bất thường nào không.

 Ở bước này, cũng sẽ kiểm tra tinh hoàn xem có nổi cục, lở loét, mụn,…Đồng thời kiểm tra xem bộ phận sinh dục có dấu hiệu tinh hoàn ẩn không.

 Bước 3: Tiến hành làm các xét nghiệm sức khỏe sinh sản cho nam giới

 Đây là một trong những bước rất quan trọng khi các quý ông đi khám sức khỏe sinh sản. Sau khi thăm khám xong, bác sĩ sẽ chỉ định cánh mày râu làm một số xét nghiệm chuyên sâu để nắm rõ hơn về tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới. Từ đó biết rõ hơn về loại bệnh mà phái mạnh đang gặp phải, nhằm đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp. Trường hợp, nếu phát hiện có dấu hiệu mắc phải bệnh xã hội sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm có liên quan giúp phân loại bệnh, xác định chính xác loại bệnh xã hội mà nam giới đang mắc phải.

 Bước 4: Thông báo kết quả xét nghiệm sức khỏe sinh sản

 Sau khi có toàn bộ kết quả làm xét nghiệm, các bác sĩ sẽ thông báo tình trạng sức khỏe cụ thể. Với những trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ tư vấn cho cánh mày râu phương pháp chữa trị phù hợp.

 Lưu ý, để kết quả xét nghiệm sức khỏe sinh sản ở nam giới có hiệu quả, thuận lợi thì phái mạnh cần chú ý kiêng quan hệ tình dục, xuất tinh từ 3 đến 5 ngày trước khi đi thăm khám, đặc biệt chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cần thiết, và giữ tinh thần thoải mái.

Phòng Khám Xét Nghiệm Sức Khỏe Sinh Sản Nam Giới Ở Đâu Uy Tín ?

 Quá trình xét nghiệm sức khỏe sinh sản ở nam giới sẽ giúp phát hiện những căn bệnh như: Viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, tinh hoàn ẩn, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,... hoặc các bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục,... Từ đó, có các hướng chữa trị kịp thời nhằm hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh đó gây ra cho sức khỏe sinh sản của nam giới.

 Tuy nhiên, việc đi xét nghiệm sức khỏe sinh sản nam giới ở đâu uy tín, chất lượng không chỉ giúp các quý ông yên tâm mà còn là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả chữa trị.

 Phòng khám xét nghiệm sức khỏe sinh sản nam giới ở đâu uy tín ? Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc là địa chỉ bạn nên tham khảo. Với nhiều năm kinh nghiệm, Đa Khoa Hồng Phúc Đồng Nai tự tin có khả năng thăm khám và chữa trị nhiều bệnh nam khoa phức tạp. Trung tâm Xét nghiệm sức khỏe sinh sản là điểm nhấn quan trọng. Đặc biệt, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc có trang thiết bị, hệ thống máy móc tiên tiến. Nơi đây đã thực hiện nhiều xét nghiệm sức khỏe sinh sản nam giới với thời gian cho kết quả nhanh.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc địa chỉ xét nghiệm sức khỏe sinh sản nam giới uy tín chất lượng

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc địa chỉ xét nghiệm sức khỏe sinh sản ở nam giới hàng đầu Đồng Nai

 Phòng Khám Hồng Phúc hiện đang là địa chỉ xét nghiệm sức khỏe sinh sản uy tín, chất lượng với đội ngũ y bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa các bệnh lý nam khoa. Cơ sở vật chất, cùng với phương pháp điều trị hiện đại, tất cả trang thiết bị y tế được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển nhất thế giới, giúp nam giới phát hiện bệnh chính xác, nhanh chóng, từ đó đem lại hiệu quả chữa trị tối ưu.

 Ngoài ra, các tư vấn viên luôn nhiệt tình phục vụ, cực kỳ chu đáo trong quá trinh tư vấn nam khoa. Xét nghiệm sức khỏe sinh sản nam giới cần được thực hiện định kỳ và lâu dài. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp, phục vụ cánh mày râu bất cứ khi nào bạn cần đến.

 Nếu có nhu cầu tìm hiểu Xét nghiệm sức khỏe sinh sản nam giới ở đâu? Hoặc đặt lịch thăm khám, nam giới hãy gọi vào Hotline: 0251 381 9288 hoặc liên hệ tư vấn trực tiếp cùng Bác Sĩ chuyên khoa qua khung chat BÊN DƯỚI.

 

Đọc tiếp
Tin Liên Quan
Gói giảm 30% chi phí điểu trị bệnh nam khoa khi tư vấn online

Gói giảm 30% chi phí điểu trị bệnh nam khoa khi tư vấn online

Gói giảm 30% chi phí điểu trị bệnh nam khoa khi tư vấn online là ưu đãi mà Phòng Khám Đa...
188K Khám bệnh nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc ở Đồng Nai?

188K Khám bệnh nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc ở Đồng Nai?

188K Khám bệnh nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc ở Đồng Nai? Thấu hiểu về sự...
Ở đâu khám bệnh nam khoa chất lượng tại Đồng Nai?

Ở đâu khám bệnh nam khoa chất lượng tại Đồng Nai?

Ở đâu khám bệnh nam khoa chất lượng tại Đồng Nai? Bởi hiện nay, có không ít nam giới...
Kiểm tra sức khỏe sinh sản nam gồm những gì?

Kiểm tra sức khỏe sinh sản nam gồm những gì?

 Kiểm tra sức khỏe sinh sản nam gồm những gì? Ngày nay xã hội chúng ta không ngừng...
Địa chỉ chữa trị xuất tinh sớm an toàn uy tín ở Biên Hòa - Đồng Nai

Địa chỉ chữa trị xuất tinh sớm an toàn uy tín ở Biên Hòa - Đồng Nai

 Địa chỉ chữa trị xuất tinh sớm an toàn, uy tín ở Biên Hòa - Đồng Nai. Hiện nay,...

Bài viết xem nhiều

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC
Hotline: 0251-381-9288
Lịch Khám: Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
Địa chỉ: Số 203A, Đ.Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
Email: pkhongphucdongnai@gmail.com
DMCA.com Protection Status
da khoa hong phuc
da khoa hong phuc