Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Biên Hòa.

Sau bơm IUI bao lâu thì tinh trùng gặp trứng?

 Sau bơm IUI bao lâu thì tinh trùng gặp trứng? là vấn đề mà nhiều cánh chị em quan tâm và gửi về KHUNG TƯ VẤN trực tuyến tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc trong thời gian gần đây, cũng như muốn tìm hiểu thêm về những biến chuyển từ phương pháp này khi vào cơ thể sẽ ra sao. Vì vậy, nhằm giải đáp cụ thể hơn, xin mời quý độc giả hãy vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.

Bơm IUI là gì?

 Bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh nhân tạo hay bơm IUI (intrauterine insemination),... Đều được biết là phương pháp đưa một ống thông (catheter) với kích thước nhỏ, có độ mềm kèm đầu ống góc tù. Được dẫn truyền đi thông qua lỗ tử cung và bơm tinh trùng đã được xét duyệt kỹ vào buồng tử cung.

Phương pháp bơm IUI là gì

 Thủ thuật không gây mất thời gian với thao tác nhanh chóng, ũng như hạn chế được các tổn thương tại khu vực sinh sản của phái đẹp với ống dẫn catheter chất lượng.

Sau bơm IUI bao lâu thì tinh trùng gặp trứng?

 Khi bản thân các cặp vợ chồng nói chung và cánh chị em nói riêng muốn thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung, thường rất thắc mắc không biết sau bơm IUI bao lâu thì tinh trùng gặp trứng?... Nhất là đối với những vợ chồng đã từ rất lâu chưa có con, luôn trong ngóng và rất hy vọng có kết quả sớm khi thực hiện phương pháp này.

 Thông thường, cánh chị em có nhu cầu áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung sẽ được bác sĩ thực hiện các bước như: Kiểm tra khả năng thụ thai sau từ 14 ngày, xét nghiệm máu beta hCG. Với trường hợp kết quả cho thấy lượng máu beta hCG > 5 thì cho thấy khả năng cao cánh chị em được thu thai thành công, đồng nghĩa với phương pháp Iui giúp bãn mang thai.

 Sau khoảng thời gian tầm 3 tuần, phái đẹp cần đi siêu âm đều đặn dựa trên sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, nhằm kiểm tra và nắm rõ về kết quả mang thai của bản thân. Nếu khả năng cánh chị em đã mang thai thành công, thông qua việc siêu âm kiểm tra sẽ nhận thấy túi thai xuất hiện thông qua màn hình máy chiếu.

 Cuối cùng, khi đã có kết quả nhận thấy túi thai thì phần % mang thai đã chắc chắn. Trong thời gian này, phái đẹp cần theo dõi cẩn thận, nghĩ ngơi và có một chế độ sinh hoạt hợp lý, ăn uống lành mạnh cùng một thực đơn dinh dưỡng khoa học, đầy đủ chất.

Sau bơm IUI bao lâu thì tinh trùng gặp trứng

 Đối với những cánh chị em bị hiếm muộn và có tiến hành áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (bơm IUI vào tử cung) thì phái đẹp phải thật sự lưu ý và cẩn trọng trong giai đoạn mang thai. Nếu có bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào, cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa để được thăm khám và kiểm tra, thực hiện theo các chỉ định mà bác sĩ đưa ra.

 Như vậy, với câu hỏi sau khi bơm Iui bao lâu thì tinh trùng gặp trứng? Hay bao lâu thì có thể thụ thai? Thì câu trả lời sẽ là sau 14 ngày thì cánh chị em sẽ biết được bản thân mình đã có thụ thai hoặc chưa. Ngoài ra, để có thể nhận biết kết quả chắc chắn hơn, phái đẹp hãy đi siêu âm đều để nhận kết quả từ bác sĩ chuyên khoa.

 Với những thông tin như đã đề cập như trên, mong rằng quý độc giả đã hiểu hơn về câu hỏi sau bơm IUI bao lâu thì tinh trùng gặp trứng. Ngoài ra, khi bản thân có nhu cầu thực hiện phương pháp này, cần đến các trung tâm cơ sở uy tín. Tại đây, người bệnh sẽ được bác sĩ kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm cần thiết nhằm có thể áp dụng phương pháp bơm IUI vào tử cung hiệu quả nhất.

Báo chí nói về chúng tôi:

suckhoedoisong.vn - Phòng khám Đa khoa Hồng Phúc Đồng Nai uy tín, chất lượng

dantri.com.vn - Phòng khám Đa khoa Hồng Phúc: Địa chỉ khám nam khoa uy tín 

Đọc tiếp
Tin Liên Quan
Ăn uống có thể hỗ trợ u xơ tử cung không?

Ăn uống có thể hỗ trợ u xơ tử cung không?

 Ăn uống có thể hỗ trợ u xơ tử cung không? Hiện được không ít cánh chị em quan...
Sự nguy hiểm của loét cổ tử cung chớ xem thường?

Sự nguy hiểm của loét cổ tử cung chớ xem thường?

Sự nguy hiểm của loét cổ tử cung chớ xem thường? Bởi đây thuộc cơ quan đóng vái trò...
Trường hợp nào nữ giới được tiến hành khoét chóp cổ tử cung?

Trường hợp nào nữ giới được tiến hành khoét chóp cổ tử cung?

 Trường hợp nào nữ giới được tiến hành khoét chóp cổ tử cung? Bởi có rất nhiều...
Khâu eo tử cung áp dụng cho trường hợp nào?

Khâu eo tử cung áp dụng cho trường hợp nào?

Khâu eo tử cung áp dụng cho trường hợp nào? Bởi có lẽ đây là vấn đề nhiều người...
Rách tử cung là biểu hiện của những trường hợp nào?

Rách tử cung là biểu hiện của những trường hợp nào?

Rách tử cung là biểu hiện của những trường hợp nào? Là điều mà nhiều cánh chị em...

Bài viết xem nhiều

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC
Hotline: 0251-381-9288
Lịch Khám: Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
Địa chỉ: Số 203A, Đ.Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
Email: pkhongphucdongnai@gmail.com
DMCA.com Protection Status
da khoa hong phuc
da khoa hong phuc