Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Biên Hòa.

Nếu phá thai 1 tháng tuổi có tội không? Cách phá như thế nào?

Lượt xem : 260

 Phá thai 1 tháng tuổi có tội không là tâm sự của nhiều chị em khó lòng chia sẻ với bạn bè người thân khi mang thai ngoài ý muốn hoặc gặp phải lý do bất đắc dĩ nào. Tuy nhiên, hãy tham khảo bài viết sau đây, mọi tâm sự của bạn sẽ được san sẻ đôi ba phần đấy.

Sự hình thành của thai nhi 1 tháng tuổi

 Thai nhi 1 tháng tuổi tức là đã phát triển được 4 tuần. Về cơ bản, lúc này thì thai nhi chưa có sự phát triển nào nhiều. Kích thước chỉ khoảng 0.6mm, hình dạng trông như con nòng ngọc với chiếc đầu to, thân nhỏ và có đuôi.

 Với độ tuổi này, thai nhi chưa có tim thai, chưa có sự liên kết chặt với tử cung của mẹ. Vì vậy, các bác sĩ nhận định vấn đề có thai 1 tháng có phá được không thì là có.

 Tuy nhiên, để không gặp những mối nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau thì chị em hãy đến thực hiện tại địa chỉ đáng tin cậy.

Nếu phá thai 1 tháng tuổi có tội không?

 Vậy phá thai 1 tháng tuổi có tội không? Phá thai là hình thức kết thúc quá trình mang thai của người mẹ trước thời điểm dự sanh. Dù là hành vi không vi phạm pháp luật nhưng lại không phù hợp với đạo đức con người.

 Do đó, nhiều chị em thường khi có ý định đi phá thai sẽ có tâm lý day dứt vì cảm thấy tội lỗi. Nhưng xét về mặt sức khỏe, đình chỉ thai kỳ là giải pháp cuối cùng khi không còn cách nào khác để giữ lại đứa trẻ vô tội.

Nếu phá thai 1 tháng tuổi có tội không?

Nếu phá thai 1 tháng tuổi có tội không?

 Vấn đề phá thai 1 tháng tuổi có tội không thì bác sĩ chuyên Sản Phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho hay, điều này còn phụ vào mục đích của mỗi người mà việc phá thai cần được lên án hay cảm thông. Cụ thể như sau:

1. Trường hợp phá thai 1 tháng tuổi không có tội

 Trong quá trình kiểm tra thai, bác sĩ sẽ hỏi thăm về hoàn cảnh và đời sống. Đồng thời, bác sĩ sẽ tiến hành một số siêu âm, xét nghiệm cần thiết.

 Nếu gặp một trong những trường hợp sau đây thì việc phá thai là hành vi chấp nhận được và cần được sự thông cảm từ những người xung quanh dành cho thai phụ.

 1.1 Thai phụ không đủ điều kiện sức khỏe

 Những thai phụ mắc bệnh hiểm nghèo như: tim bẩm sinh, bệnh xã hội, ung thư,… thường sức khỏe của họ không ổn định thì quá trình dưỡng thai và sinh nở sẽ trở nên đặc biệt nguy hiểm, có thể ảnh hưởng lớn đến tính mạng.

 Thông thường, trong trường hợp này bác sĩ sẽ khuyên mẹ nên bỏ thai 1 tháng để bảo vệ sự an toàn cho mẹ. Vì vậy, việc phá thai 1 tháng trong trường hợp này cần được sự cảm thông và chia sẻ nhiều hơn.

 1.2 Thai nhi được chẩn đoán là có dị tật bẩm sinh

 Dị tật bẩm sinh ở thai nhi đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu như bác sĩ phát hiện thì thường sẽ khuyên thai phụ nên bỏ. Vì dị tật ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của đứa trẻ sau này, chúng sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề cả tinh thần, công việc học tập lẫn các mối quan hệ.

 Phá thai trong hoàn cảnh này chính là hành động để bảo vệ thai nhi. Do đó, trong trường hợp này, thai phụ đáng nhận được những lời động viên, cảm thông và chia sẻ từ người xung quanh. Đồng thời chị em cũng không nên cảm thấy tội lỗi, nặng nề về hành động của mình.

 1.3 Có thai ngoài ý muốn do bị xâm hại tình dục

 Thực tế, nhiều trường hợp bị xâm hại tình dục đã chịu nhiều đả kích tâm lý cũng như cuộc sống về sau. Nếu em bé được sinh ra hoàn cảnh éo le như vậy đôi khi lại thêm phần tác động đến tâm lý của thai phụ, vì vậy, việc phá thai trong hoàn cảnh có thể chấp nhận được.

 Bên cạnh đó, việc đứa trẻ được sinh ra nhưng không biết cha của mình là ai thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Vì vậy, phá thai 1 tháng tuổi trong trường hợp này là điều dễ hiểu và có thể cảm thông với thai phụ.

 1.4 Thai phụ không đủ điều kiện kinh tế

 Khi người mẹ không đủ điều kiện kinh tế thì việc chăm sóc, nuôi dưỡng một đứa trẻ sẽ vô cùng khó khăn và cũng không thể đảm bảo một cuộc sống tốt nhất cho chúng thì việc phá thai là điều dễ hiểu và có thể cảm thông cho họ.

 1.5 Thai yếu hoặc đã chết lưu

 Thai yếu do bị chấn động mạnh từ bên ngoài như tai nạn, té ngã hoặc sốc tâm lý,… Nếu bác sĩ đã xác định thai yếu thì khó lòng giữ được nữa thì mẹ cần cân nhắc về quyết định phá thai.

Trường hợp phá thai 1 tháng tuổi không có tội

Trường hợp phá thai 1 tháng tuổi không có tội

 Hoặc nếu phát hiện ra thai nhi đã chết lưu trong tử cung thì lúc này buộc mẹ phải lấy thai ra ngoài để bảo vệ chức năng sinh sản về sau.

 Đối với những trường hợp “tiến thoát lưỡng nan” này thì phá thai là việc làm rất cần thiết và người mẹ lúc này có lẽ đang rất cần những lời động viên, an ủi và chia sẻ.

2. Trường hợp phá thai 1 tháng có tội

 Một số trường hợp phá tháng 1 tháng tuổi được xem là có tội, có thể kể đến như:

 • Phá thai vì lựa chọn giới tính của thai nhi.
 • Phá thai vì mục đích vụ lợi, buôn bán. Đây được xem là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.
 • Người cho phép bản thân thực hiện lối sống tình dục phóng khoáng, không sử dụng biện pháp an toàn khi chưa sẵn sàng làm mẹ.

 Như vậy, nếu không rơi vào những lý do bất khả kháng trên thì việc bỏ thai 1 tháng tuổi là không nên. Bởi dù phá thai bằng hình thức nào cũng đều ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản về sau.

 Hơn nữa, việc phá bỏ đi đứa con chưa kịp thành hình của mình có thể khiến mẹ bị ám ảnh tâm lý đến suốt đời. Vì vậy, dù phá thai 1 tháng tuổi có tội không thì cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Cách phá thai 1 tháng tuổi như thế nào?

 Sau khi tìm thấy lời giải đáp cho vấn đề phá thai 1 tháng tuổi có tội không, chắc hẳn mẹ đã có quyết định đúng đắn. Đồng thời tìm hiểu xem cách phá thai 1 tháng tuổi nào phù hợp với bản thân.

 Theo đó, với thai nhi 1 tháng tuổi, bác sĩ có thể tiến hành theo hai phương pháp đó là phá thai bằng thuốc và hút chân không.

 Tuy nhiên, để xác định có an toàn hay không thì còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như là phương pháp thực hiện, tình trạng sức khỏe của thai phụ, hiện trạng túi thai,… Cụ thể là một số điều kiện sau đây:

1. Điều kiện phá thai 1 tháng tuổi

 Theo các sĩ chuyên Sản Phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc, thai nhi 1 tháng tuổi, tức là tương đương với 4 tuần tuổi. Lúc này, túi thai sẽ chưa có độ bám nhất định vào tử cung của mẹ cũng như là chưa có tim thai. Vì vậy, phá thai ở độ tuổi này có thể tiến hành được.

 Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp mà chỉ một số trường hợp sau đây mới được tiến hành phá thai 1 tháng tuổi:

 • Thai nhi đã ổn định vị trí trong buồng tử cung.
 • Tình trạng sức khỏe và tâm lý của thai phụ ổn định.
 • Thai phụ không mắc các bệnh hiểm nghèo. Nếu đang mắc bệnh phụ khoa thì cần chữa khỏi trước rồi sau đó mới tiến hành.
 • Thai phụ không dị ứng với thành phần nào trong thuốc,…

Phá thai 1 tháng tuổi

Phá thai 1 tháng tuổi

 Với những trường hợp không đáp ứng được một trong các yêu cầu trên thì bác sĩ sẽ cân nhắc để đảm bảo an toàn, sức khỏe cũng như chức năng sinh sản sau này. Vì vậy chị em nên tiến hành sau khi đã qua thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên môn.

2. Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

 Thai nhi 1 tháng tuổi tương đối khá nhỏ nên thường bác sĩ sẽ khuyến khích sử thục phương pháp phá thai bằng thuốc.

 Đây là hình thức kết thúc thai nghén bằng việc sử dụng thuốc. Dưới dược lực của thuốc, thai nhi sẽ ngưng hoàn toàn sự phát triển và kích thích tử cung co bóp để đẩy hết toàn bộ túi thai ra ngoài.

 Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc không có bất kỳ một tác động xâm lấn nào lên tử cung, vì vậy sẽ hạn chế được những cơn đau quá độ, các tổn thương / chấn thương lên cơ quan sinh sản và vấn đề viêm nhiễm cho thai phụ.

 Tuy nhiên, thuốc phá thai không nên dùng “vô tội vạ” mà cần phải có sự theo dõi, giám sát và chỉ định từ bác sĩ chuyên môn. Nhằm tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc như băng huyết, mất máu, sót thai sót nhau, lưu thai, nhiễm trùng,…

3. Phá thai 1 tháng tuổi bằng cách hút chân không

 Hút thai chân không là phương pháp phá thai an toàn bằng dụng cụ chuyên dụng được đưa vào cổ tử cung, sau đó hút và dẫn lưu toàn bộ túi thai ra ngoài.

 Quá trình thực hiện phương pháp này vô cùng thận trọng, dụng cụ chuyên dụng phải được vô trùng khử khuẩn sạch sẽ để tránh làm nguồn cơn lây nhiễm chéo. Thời gian thực hiện sẽ mất khoảng 30 phút, ít gây đau đớn, chảy máu mà tỷ lệ thành công tương đối cao.

 Đây là phương pháp hiện đại, kết hợp với dụng cụ y tế để xâm lấn vào cổ tử cung do đó, chị em cần đến những nơi uy tín, chất lượng để tiến hành an toàn mà hiệu quả.

4. Những lưu ý sau khi phá thai 1 tháng tuổi

 Sau khi phá thai 1 tháng tuổi, chị em cần lưu tâm đến sức khỏe, tinh thần để có thể mau chóng hồi phục và cân bằng lại cuộc sống. Những điều cần lưu ý sau khi phá thai đó là:

 • Thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học đầy đủ. Bổ sung nhiều đạm, vitamin và khoáng chất hằng ngày.
 • Kiêng chuyện chăn gối vợ chồng tối thiểu 30 ngày để tử cung có thời gian khôi phục lại chức năng.
 • Nếu có nhu cầu mang thai lại, tối thiểu 6 tháng sau khi phá thai mới nên thực hiện điều này thì sẽ đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé hơn.
 • Mỗi ngày đều vệ sinh “cô bé” sạch sẽ, không thụt rửa vào trong.
 • Nghỉ ngơi nhiều hơn và hạn chế vận động mạnh.
 • Tái khám theo yêu cầu của bác sĩ để kiểm tra kết quả cũng như kịp thời xử lý các vấn đề sau khi phá thai.

Địa chỉ phá thai 1 tháng tuổi tại Đồng Nai

 Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện nay không thiết địa chỉ phá thai cho các chị em lựa chọn. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều chị em tin chọn Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc để chấm dứt thai nghén, chính vì vậy đây là một cái tên không thể bỏ qua.

Địa chỉ phá thai 1 tháng tuổi

Địa chỉ phá thai 1 tháng tuổi

 Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc là địa chỉ đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động khám và hỗ trợ đình chỉ thai kỳ chính thức.

 Thời gian qua đi cùng với sự nỗ lực phấn đấu và học tập không ngừng, đến nay Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc là cơ sở đáp ứng mọi yêu cầu và tiêu chí đánh giá chất lượng để thực hiện phá thai an toàn cho tất cả các trường hợp có nhu cầu.

 • Phòng khám là nơi công tác của đội ngũ bác sĩ chuyên Sản Phụ khoa đầu ngành, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn.
 • Cùng hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ cho việc chuẩn đoán hình ảnh siêu âm một cách chuẩn xác.
 • Môi trường y tế đảm bảo vô trùng, thoáng mát và sạch sẽ.
 • Chi phí đã được niêm yết theo quy định của Bộ và bác sĩ sẽ thông báo cụ thể từng hạng cần chi trả để chị em nắm rõ trước khi tiến hành.
 • Đặc biệt, mọi thông tin cá nhân đều có chính sách bảo mật nghiêm ngặt để tránh làm ảnh hưởng đời tư, cuộc sống của chị em về sau.

 Có thể nói việc lựa chọn phá thai 1 tháng tuổi tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc chắc chắn sẽ không làm chị em thất vọng.

 Như vậy, với những nội dung chia sẻ về phá thai 1 tháng tuổi có tội không, hy vọng đã giúp nhiều chị em biết rõ hơn và chủ động hơn về việc mình nên làm. Mọi thắc mắc, xin vui lòng hãy gọi 0251 381 9288 để được giải đáp và hỗ trợ ĐẶT HẸN MIỄN PHÍ trước khi đến để không mất thời gian chờ đợi lâu.

Đọc tiếp
Tin Liên Quan
Dương vật nổi ghẻ là bệnh gì ở nam giói?

Dương vật nổi ghẻ là bệnh gì ở nam giói?

Dương vật nổi ghẻ là bệnh gì ở nam giói? Đây là tình trạng gây hoang mang cho không ít...
Gai sinh dục bên trong âm đạo nữ giới có ảnh hưởng không?

Gai sinh dục bên trong âm đạo nữ giới có ảnh hưởng không?

 Gai sinh dục bên trong âm đạo nữ giới có ảnh hưởng không? Bởi không ít cánh chị em...
Nam giới hoang mang khi bị sưng đầu dương vật?

Nam giới hoang mang khi bị sưng đầu dương vật?

 Nam giới hoang mang khi bị sưng đầu dương vật? nhưng không bết nguyên nhân nào dẫn đến,...
Mụn bẹn háng ở nữ giới là cảnh báo bệnh gì?

Mụn bẹn háng ở nữ giới là cảnh báo bệnh gì?

Mụn bẹn háng ở nữ giới là cảnh báo bệnh gì? Về thắc mắc này thì cánh chị em không...
Bệnh nhân bị táo bón cần bổ sung thực phẩm nào là tốt?

Bệnh nhân bị táo bón cần bổ sung thực phẩm nào là tốt?

Bệnh nhân bị táo bón cần bổ sung thực phẩm nào là tốt? Đây là vấn đề mà những bệnh...

Bài viết xem nhiều

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC
Hotline: 0251-381-9288
Lịch Khám: Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
Địa chỉ: Số 203A, Đ.Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
Email: pkhongphucdongnai@gmail.com
DMCA.com Protection Status
da khoa hong phuc
da khoa hong phuc