Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Biên Hòa.

Mỗi chu kỳ kinh thì chất nhầy bên trong tử cung sẽ ra sao?

Lượt xem : 239

 Mỗi chu kỳ kinh thì chất nhầy bên trong tử cung sẽ ra sao? Về vấn đề này hiện là thắc mắc của những cánh chị em muốn theo dõi sức khỏe phụ khoa hoặc có nhu cầu mang thai đều băn khoăn đến. Chính vì điều đó, nhằm có thể giải đáp cụ thể hơn, xin mời tất cả quý độc giả vui lòng tham khảo bài viết sau đây.

 

Theo dõi chất nhầy cổ tử cung thế nào?

 Theo bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc chia sẻ; Khi nội tiết tố nữ thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt, số lượng, màu sắc và kết cấu của chất nhầy cổ tử cung cũng thay đổi theo. Không ai có thể chắc chắn chất nhầy cổ tử cung sẽ trông như thế nào tại các thời điểm khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên kiểm tra chất nhầy cổ tử cung lại là một phương pháp tương đối hiệu quả trong việc ước tính ngày rụng trứng của người phụ nữ nhằm xác định thời điểm dễ thụ thai nhất để các cặp vợ chồng lên kế hoạch sinh em bé.

 Có 3 cách thường được áp dụng để kiểm tra và theo dõi chất nhầy cổ tử cung, đó chính là:

 · - Lau sạch âm đạo bằng giấy vệ sinh trắng, sạch trước khi đi vệ sinh và quan sát bất kỳ dịch tiết nào trên giấy.

 · - Đưa một ngón tay đã được rửa sạch vào âm đạo và dần dần chạm đến cổ tử cung sau đó rút ngón tay ra và kiểm tra chất nhầy trên ngón tay

 · - Kiểm tra dịch âm đạo xuất hiện trong quần lót.

  - Cảm nhận độ đặc, dính của dịch âm đạo bằng cách xoa hai ngón cái và trỏ vào nhau sau đó kéo căng dịch âm đạo hết mức có thể.

 Một điều cần lưu ý là không phải ai cũng trải qua những sự thay đổi về chất nhầy cổ tử cung giống nhau. Ví dụ, đối với những người phụ nữ chưa từng có con trước đây, họ có thể sẽ bài tiết ít chất nhờn hơn trừ những ngày trước khi rụng trứng.

 Điều cần quan tâm chính là tìm và phát hiện ra những thay đổi trong chất nhầy cổ tử cung vào giai đoạn giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Và nếu mẫu chất nhầy cổ tử cung không giúp người phụ nữ ước tính gần chính xác được thời điểm rụng trứng, họ hoàn toàn có thể cân nhắc sử dụng các phương pháp dự đoán ngày rụng trứng khác.

Mỗi chu kỳ kinh thì chất nhầy bên trong tử cung sẽ ra sao?

 Những bức ảnh dưới đây sẽ cung cấp cho người phụ nữ thông tin họ cần kiểm tra những gì liên quan đến chất nhầy cổ tử cung trong quá trình theo dõi thời điểm rụng trứng của mình.

 Những người phụ nữ có thể có một vài ngày dịch tiết từ cổ tử cung nhìn đục và dính, đặc biệt là vào thời điểm một vài ngày sau khi hết kinh. Tính chất của chất nhầy cổ tử cung ở giai đoạn này là đặc, dai và có kết cấu giống như hồ hoặc keo dính khiến tinh trùng khó đi qua được.

 Chất nhầy cổ tử cung ở giai đoạn này là loại ít có khả năng thụ thai nhất do tinh trùng khó gặp được trứng hơn nên khả năng mang thai là thấp nhất. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là tinh trùng có thể sống được nhiều ngày trong đường sinh dục của người phụ nữ do đó đây không nên được sử dụng là một phương pháp kế hoạch hóa gia đình.

 Khi đến thời điểm dễ thụ thai nhất, người phụ nữ có thể nhận thấy chất nhầy cổ tử cung trở nên trong hơn. Loại chất nhầy cổ tử cung này cho phép tinh trùng di chuyển dễ dàng vào trong tử cung và gần như không gặp phải cản trở nào. Điều này làm tăng khả năng gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng qua đó tăng khả năng thụ thai. Ở giai đoạn này, chất nhầy cổ tử cung cũng tiết ra với số lượng lớn do đó người phụ nữ luôn cảm thấy như nước tiểu bị rò rỉ trong quần lót.

 Một khi chất nhầy cổ tử cung của người phụ nữ có độ sệt và quánh như lòng trắng trứng sống chứng tỏ người phụ nữ đó đang trong thời kỳ thụ thai. Chất nhầy cổ tử cung lòng trắng trứng cho biết cơ thể đã sẵn sàng để rụng trứng. Nếu giữ chất nhầy giữa 2 ngón tay và kéo ra chúng có thể dài đến vài xen-ti-mét mà không bị đứt ở giữa.

 Đây là loại chất nhầy cổ tử cung đặc và dính, cho phép tinh trùng dễ dàng bơi qua cổ tử cung. Để có cơ hội thụ thai tốt nhất, nên quan hệ tình dục từ 2 đến 3 ngày một lần trong khoảng thời gian này. Tinh trùng hoàn toàn có thể sống bên trong đường sinh dục của người phụ nữ từ năm đến bảy ngày để chờ trứng rụng.

Đọc tiếp
Tin Liên Quan
Dương vật nổi ghẻ là bệnh gì ở nam giói?

Dương vật nổi ghẻ là bệnh gì ở nam giói?

Dương vật nổi ghẻ là bệnh gì ở nam giói? Đây là tình trạng gây hoang mang cho không ít...
Gai sinh dục bên trong âm đạo nữ giới có ảnh hưởng không?

Gai sinh dục bên trong âm đạo nữ giới có ảnh hưởng không?

 Gai sinh dục bên trong âm đạo nữ giới có ảnh hưởng không? Bởi không ít cánh chị em...
Nam giới hoang mang khi bị sưng đầu dương vật?

Nam giới hoang mang khi bị sưng đầu dương vật?

 Nam giới hoang mang khi bị sưng đầu dương vật? nhưng không bết nguyên nhân nào dẫn đến,...
Mụn bẹn háng ở nữ giới là cảnh báo bệnh gì?

Mụn bẹn háng ở nữ giới là cảnh báo bệnh gì?

Mụn bẹn háng ở nữ giới là cảnh báo bệnh gì? Về thắc mắc này thì cánh chị em không...
Bệnh nhân bị táo bón cần bổ sung thực phẩm nào là tốt?

Bệnh nhân bị táo bón cần bổ sung thực phẩm nào là tốt?

Bệnh nhân bị táo bón cần bổ sung thực phẩm nào là tốt? Đây là vấn đề mà những bệnh...

Bài viết xem nhiều

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC
Hotline: 0251-381-9288
Lịch Khám: Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
Địa chỉ: Số 203A, Đ.Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
Email: pkhongphucdongnai@gmail.com
DMCA.com Protection Status
da khoa hong phuc
da khoa hong phuc