Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Biên Hòa.

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau chọc hút trứng là gì?

Lượt xem : 390

 Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau chọc hút trứng là gì? Bởi có rất nhiều cánh chị em loay hoay, đắn đo về vấn đề này ở bản thân khi đã thực hiện quá trình chọc hút thai (thụ tinh ống nghiệm) ở bản thân. Thấu hiểu về thắc mắc này, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích sau.

 

Lúc nào cần hút noãn (trứng)

 Đầu tiên, cặp đôi có nhu cầu thực hiện tượng pháp chọc hút trứng để tiến hành thụ tinh ống nghiệm thì sẽ cần thực hiện thăm khám, bác sĩ sẽ cho làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết. Dựa vào kết quả có được, mà từ đó bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét và chỉ định áp dụng phác đồ thực hiện.Cụ thể hơn, nếu ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt của cánh chị em đạt tất cả điều kiện cần thiết, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thực hiện kích thích buồng trứng.

 Về vấn đề thời gian hỗ trợ điều trị, áp dụng loại thuốc uống và tiêm kích thích buồng trứng sẽ có phần khác nhau tùy vào phác đồ chời gian điều trị như: Thuốc uống và tiêm sẽ dùng cách nhau nhau hoặc kết hợp cả hai, thời gian kích thích buồng trứng còn tùy vào thể trạng của từng bẹnh nhân, giap động từ 10 đến 12 ngày.

 Trong quá trình thực hiện phương pháp kích thích buồng trứng, bác sĩ chuyên sản phụ khoa sẽ theo dõi về quá trình phát triển củ các nan noãn bằng cách siêu âm và xét nghiệm Hormone, từ đó sẽ cân chỉnh lượng thuốc phù hợp tùy thuộc vào cơ địa của cánh chị em thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo này.

 Với câu hỏi về vấn đề lúc nào cần hút noãn (trứng)? theo bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phúc chia sẻ rằng: Dựa vào số lượng các nang noãn (trứng) đạt yêu cầu, cánh chị em sẽ được tiến hành tiêm muỗi thuốc mang công dụng phóng noãn. Kể từ 36 giờ đến 40 giờ mũi tiêm ấy, người bệnh sẽ được thực hiện chọc hút trứng nhằm lấy đi những nang noãn đạt yêu cầu với kích thước từ 17mm đến 18mm. Sau đó, các noãn đạt mọi tiêu chí sẽ được kết hợp cùng tinh trùng của người chồng trongmo6i trường ống nghiệm chuyên dụng.

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau chọc hút trứng là gì?

 Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau chọc hút trứng là gì? Về vấn đề này, theo chia sẻ từ bác sĩ chuyên sản phụ khoa chia sẻ rằng: Phần lớn, cánh chị em đều dễ mắc phải tình huống rối loạn kinh nguyệt sau khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm (IVF) thọc hút noãn trứng. Sở dĩ có hiện trạng đó, là do sự mất cân bằng bởi các Hormone nữ, cộng với sự ảnh hưởng từ tác dụng phụ của thuốc uống và tiêm,…Làm cho kinh nguyệt bị xáo trộn, không đều đặn ở cánh chị em khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm này. Tuy nhiên một thời gian sau thì các vấn đề về kinh nguyệt sẽ dần ổn định.

 Có một điều cánh chị em cần lưu ý, khi bản thân đã thực hiện chọc hút trứng để thụ tinh ống nghiệm đã trải qua một thời gian khá lâu, nhưng tình trạng rối loạn kinh nguyệt vẫn tiếp diễn thì bạn cần nhanh chóng đếnngay cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, bởi đó có thể là ‘lời cảnh báo” mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm.

 Ngoài ra, về thời gian kinh nguyệt có lại sau khi được thụ tinh ống nghiệm sẽ xảy ra với hai trường hợp như sau mà quý độc giả cần biết như:

 Trường hợp thành công: Phôi thai được truyền vào tử cung cánh chị em và quá trình thụ thai thành công, từ đó cũng đồng nghĩa rằng bạn được thụ thi thành công, kinh nguyệt từ đó cũng sẽ không xuất hiện trong quá trình mang thai ở phái nữ.

 Trường hợp không thành công: Với trường hợp này, quá trình thụ tinh không thành công hay phôi thai không thể bám vào phần niêm mạc tử cung của phái đẹp để làm ổ, cánh chị em từ đó sẽ không mang thai được mà sẽ nhận thấy chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện như bình thường.

 Thông thường sau khi chọc hút trứng, phái nữ sẽ có kinh ở ngày thứ 14 trở đi, cũng có trường hợp xuất hiện kinh nguyệt sau khi tiến hành thủ thuật ở ngày thứ 5 hoặc ngày thứ 7.

Báo chí nói về chúng tôi:

suckhoedoisong.vn - Phòng khám Đa khoa Hồng Phúc Đồng Nai uy tín, chất lượng

vnexpress.net - Phòng khám Hồng Phúc - địa chỉ khám chữa bệnh ở Biên Hòa

Đọc tiếp
Tin Liên Quan
Huyện Tân Phú ở Đồng Nai nơi nào chữa bệnh trĩ khả quan và có đặt hẹn trực tuyến?

Huyện Tân Phú ở Đồng Nai nơi nào chữa bệnh trĩ khả quan và có đặt hẹn trực tuyến?

Huyện Tân Phú ở Đồng Nai nơi nào chữa bệnh trĩ khả quan và có đặt hẹn trực tuyến?...
Tình trạng mắc bệnh thủy đậu nổi ở âm đạo nguy hiểm không?

Tình trạng mắc bệnh thủy đậu nổi ở âm đạo nguy hiểm không?

Tình trạng mắc bệnh thủy đậu nổi ở âm đạo nguy hiểm không? Bởi không ít cánh chị...
Dương vật nổi ghẻ là bệnh gì ở nam giói?

Dương vật nổi ghẻ là bệnh gì ở nam giói?

Dương vật nổi ghẻ là bệnh gì ở nam giói? Đây là tình trạng gây hoang mang cho không ít...
Gai sinh dục bên trong âm đạo nữ giới có ảnh hưởng không?

Gai sinh dục bên trong âm đạo nữ giới có ảnh hưởng không?

 Gai sinh dục bên trong âm đạo nữ giới có ảnh hưởng không? Bởi không ít cánh chị em...
Nam giới hoang mang khi bị sưng đầu dương vật?

Nam giới hoang mang khi bị sưng đầu dương vật?

 Nam giới hoang mang khi bị sưng đầu dương vật? nhưng không bết nguyên nhân nào dẫn đến,...

Bài viết xem nhiều

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC
Hotline: 0251-381-9288
Lịch Khám: Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
Địa chỉ: Số 203A, Đ.Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
Email: pkhongphucdongnai@gmail.com
DMCA.com Protection Status
da khoa hong phuc
da khoa hong phuc