Thực phẩm nên ăn sau khi phá thai để đảm bảo an toàn
Sau khi phá thai thì thực phẩm nào thai phụ nên sử dụng. Những chia sẻ nhỏ tại phongkhamdakhoahongphuc để giúp cho bạn rõ và chi tiết hơn về các thực phẩm tốt nhất.
Sau khi phá thai là thời điểm cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng nhất để phục hồi. Dù cho bạn thực hiện đình chỉ thai kỳ bằng thuốc hay tiểu phẫu thì sức khỏe cũng suy giảm về sau. Vì vậy, những thực phẩm nên ăn sau khi phá thai để đảm bảo an toàn cho thai phụ là gì? Bài chia sẻ sau đây sẽ giúp chị em trả lời câu hỏi trên.
Những Thực Phẩm Nên Ăn Sau Khi Phá Thai
Bác sĩ chuyên khoa của Đa khoa Hồng Phúc cho biết, bất kể trước đó chị em thực hiện phá thai bằng thuốc hay thủ thuật ngoại khoa, thì cơ thể đều thất thoát một lượng chất sắt và các loại vitamin B6, B12,… Do đó, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm sau để phục hồi sức khỏe tốt nhất:
1. Thực Phẩm Chứa Đạm
Sau khi phá thai, cơ thể chị em rất cần các loại thực phẩm có chứa đạm để tái tạo lại các tế bào máu mới. Theo đó, cá, sò, bò, heo, gà,… là nguồn cung cấp chất đạm, chất sắc, các vitamin nhóm B rất tốt cho bạn.
2. Sữa
Sữa là nguồn cung cấp canxi cho xương và răng, bổ sung các loại vitamin B đã bị thất thoát trong quá trình phá thai.
3. Ngũ Cốc
Chị em nên chọn lựa các loại ngũ cốc nguyên hạt ít đường như yến mạch, gạo lứt, lúa mạnh, hạt óc chó, hạt mắc-ca,v.v để tăng cường chất sắt cao nhất, nạp thêm lượng vitamin B và đạm, khoáng chất có ích cho sự hồi phục sức khỏe.
4. Rau Củ Và Trái Cây
Đây là hai nhóm thực phẩm vô cùng cần thiết để cung cấp cho bạn các loại vitamin C,… cũng như chất xơ giúp tăng cường hệ miễn dịch, trán cho cơ thể nhiễm bệnh trong lúc đang phục hồi sau khi phá thai.
Đặc biệt sau phá thai nên ăn rau gì thì chị em nên thêm một số loại rau như rau bina, rau cải xanh, rau diếp ca, măng tây, hay sau phá thai nên ăn hoa quả gì như chuối, dưa hấu, chanh, bơ,… vào trong thực đơn ăn uống hằng ngày để có thêm axit folic. Với những phụ nữ mới phá thai thì đặc biệt nên cung cấp đủ dưỡng chất trên để tránh những tổn hại do sau phá thai bằng thuốc và các phương pháp khác để lại và chuẩn bị tốt cho lần mang thai sắp tới.
5. Dầu Thực Vật
Chị em cũng nên bổ sung dầu thực vật vào bữa ăn hằng ngày, đặc biệt có thể làm các món ăn dinh dưỡng như salad để đảm bảo lượng vitamin E trong được hấp thụ tốt nhất. Đây là loại vitamin có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các phản ứng oxy hóa gây hại cho tế bào.
Sau Khi Phá Thai Cần Kiêng Gì ?
Bên cạnh những loại thực phẩm khuyến khích chị em nên tăng cường bổ sung sau khi phá thai, thì cũng còn có những loại thực phẩm mà bạn nên tránh xa:
Sau phá thai không nên ăn gì?
1. Đồ Ngọt Và Chất Béo
Các loại đồ ngọt như nước ngọt, kẹo bánh, kem,... hoặc đồ béo như pho mát, bơ, mỡ động vật, các món ăn có nhiều dầu mỡ,… thì chị em sau khi phá thai nên tránh đi. Vì những loại thực phẩm này tạo ra nhiều calo, gây đầy hơi khó tiêu nhưng lại không có bao nhiêu chất dinh dưỡng, nhất là khi cơ thể đang cần phục hồi.
2. Thức Ăn Nhanh
Các món ăn nhanh như pizza, gà rán, xúc xích, khoai tây chiên.v.v không tốt khi cơ thể đang yếu và cần tăng cường sức khỏe. Do đó, thức ăn nhanh là loại thực phẩm không nên ăn sau khi phá thai.
3. Đậu Nành
Mặc dù đậu nành là loại thực phẩm lành mạnh cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên theo nghiên cứu dinh dưỡng của Mỹ cho biết, đậu nành có chứa phytate cao nên cản trở quá trình hấp thụ chất sắc của cơ thể. Bạn vừa mới phá thai, cơ thể bị mất máu nên rất cần có chất sắt và phải tránh ăn đậu nành.
Địa Chỉ Phá Thai An Toàn Cho Thai Phụ
Thực phẩm nên ăn sau khi phá thai cũng có thể đảm bảo an toàn cho thai phụ, nhưng đóng vai trò quyết định nhất vẫn nằm ở bước thực hiện phá thai an toàn. Vì thế vì mục đích an toàn cho bản thân, thai phụ được khuyên lựa chọn kỹ địa chỉ phá thai uy tín.
Nếu chị em đang sinh sống tại khu vực Biên Hòa – Đồng Nai thì Phòng khám Đa khoa Hồng Phúc Đồng Nai sẽ là địa chỉ do Sở Y tế địa phương cấp phép cho lĩnh vực đình chỉ thai kỳ.
Tùy theo thai phụ đang mang thai ở tuần thứ mấy mà bác sĩ sẽ có phương pháp đình chỉ thai kỳ phù hợp nhất. Sau đây là một số phương pháp tiêu biểu đang được sử dụng tại Đa khoa Hồng Phúc.
✿ Dưới 7 tuần tuổi: Thực hiện phá thai bằng thuốc loại 2 viên trong vòng 48 giờ và quay lại kiểm tra sau 2 tuần để đảm bảo thai đã ra hết, sức khỏe không có gì trở ngại.
✿ Dưới 12 tuần: Cần phá thai bằng thủ thuật ngoại khoa – hút thai chân không. Phương pháp này không cần nong tách miệng cổ tử cung hay âm đạo nhiều mà chỉ cần đưa đoạn ống hút nhỏ, mềm dẻo vào bên trong để lấy phôi thai ra ngoài.
✿ Dưới 15 tuần: Có thể thực hiện bằng thủ thuật nong gắp thai. Đầu tiên các bác sĩ sẽ kê cho thai phụ sử dụng thuốc giảm đau có tác dụng gây tê cục bộ ở vùng kín có thể qua đường uống, đặt thuốc hoặc tiêm, sau đó dùng que nong để nong rộng đường dẫn đến tử cung và tiến hành gắp thai ra ngoài nhờ sự trợ giúp của thiết bị và kẹp gắp.
Ngoài ra phòng khám còn đảm bảo các yếu tố như đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, môi trường đảm bảo an toàn vệ sinh, chi phí phá thai bằng thuốc,… nên chị em không còn gì phải lo lắng.
Nếu còn có băn khoăn gì về thực phẩm nên ăn sau khi phá thai để đảm bảo an toàn cho thai phụ hoặc muốn tìm hiểu phá thai tại Hồng Phúc, chị em hãy liên lạc ngay đến số 0251 381 9288 hoặc zalo: 0785720270 hoặc ô tư vấn bên dưới để được trao đổi giải thích cụ thể và hoàn toàn miễn phí.
Nổi mụn nhỏ li ti ở phần quy đầu dương vật cảnh báo bệnh gì?
Các dấu hiệu về tình trạng bệnh trĩ nhiễm trùng như thế nào?
4 yếu tố phổ biến tác động đến chi phí điều trị bệnh trĩ là gì?
Hỗ trợ phục hồi bệnh trĩ bằng các phương pháp nào hiện nay?
Dương vật bị nhiễm trùng của phái mạnh từ các tác nhân nào gây ra?