Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Biên Hòa.

Kinh Nguyệt Không Đều Có Thai Không

Lượt xem : 647

Kinh nguyệt không đều có thai không cũng như tìm hiểu rõ hơn về việc có thai khi bị kinh nguyệt không đều trong bài viết để biết và hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kinh Nguyệt Không Đều Có Thai Không ?

Kinh nguyệt không đều là biểu hiện sinh lý bất thường diễn ra không theo một chu kỳ nhất định về vòng kinh, lượng máu và thời gian hành kinh như kinh nguyệt ra ít, kinh nguyệt thưa, máu kinh lúc ra ít hoặc ra nhiều, có sự thay đổi về màu sắc,…

Kinh Nguyệt Không Đều Có Thai Không ?

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do chế độ ăn uống không hợp lý, tâm lý căng thẳng, sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai,… hoặc do một số dấu hiệu của bệnh phụ khoa gây nên  

Vậy kinh nguyệt không đều có thai không thì được các bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biết, đa số khả năng các chị em phụ nữ khó có thể mang thai đếu liên quan đến kinh nguyệt.

Tuy nhiên, kinh nguyệt không đều không phải là nguyên nhân hoàn toàn gây ra chứng khó mang thai. Vì một số trường hợp cho thấy khả năng thụ thai khó khăn hơn so với bình thường là do các biểu hiện của một số bệnh lý phụ khoa như viêm tử cung, viêm vùng chậu, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…

Kinh Nguyệt Không Đều Có Ảnh Hưởng Đến Mang Thai Không ?

Kinh nguyệt đối với phái nữ là biểu hiện sinh lý diễn ra hàng tháng trong một chu kỳ ổn định cũng như là yếu tố quan trọng đến sức khỏe sinh sản.

Việc kinh nguyệt không đều, máu kinh ra nhiều và kéo dài kèm theo mùi hôi khó chịu thường là những biểu hiện của những bệnh lý u xơ tử cung, polyp nội mạc tử cung,.... Đây được coi là những nguyên nhân gây ra sự thay đổi trong tử cung dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Kinh Nguyệt Không Đều Có Thai Không ?

Đồng thời, kinh nguyệt không đều do rối loạn các nội tiết tố trong cơ thể hoặc hiện tượng không rụng trứng khi chảy máu kinh,… khiến khả năng mang thai, sinh con bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, kinh nguyệt không đều còn do tác động từ tâm lý bị áp lực, căng thẳng, stress,… còn là nguyên nhân gây nguy hại đến sức khỏe ở nữ giới.

Như đã thấy trên, kinh nguyệt không đều có rất nhiều nguyên nhân gây ra ảnh hưởng đến việc mang thai ở nữ giới. Cho nên, khi bị kinh nguyệt không đều nên đến cơ sở y tế uy tín thăm khám và để được điều trị kịp thời.

Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Quan Hệ Không Có Thai ?

Theo các bác sĩ phụ khoa Đa khoa Hồng Phúc cho biết, cách tính chu kỳ kinh nguyệt là một phương pháp tránh thai trong khi quan hệ. Đối với vòng kinh ở nữ 28 ngày, cách tính sẽ theo những giai đoạn như sau:

Kinh Nguyệt Không Đều Có Thai Không ?

 Giai đoạn 1 (ngày 1 –ngày 7): Tương đối an toàn

Trong giai đoạn này, quan hệ không có thai chỉ ở mức độ tương đối. Vì lúc này, trứng sắp rụng nên tinh trùng chỉ có thể sống trung bình được 2 ngày trong bộ phận sinh dục nữ (hoặc có thể kéo dài hơn từ 5-7 ngày).

✡ Giai đoạn 2 (ngày 8 đến ngày 19): không an toàn

Đây là thời điểm không nên quan hệ tình dục. Nếu không may giao hợp trúng ngày rụng trứng khả năng mang thai rất là cao.

✡ Giai đoạn 3 ( ngày 20 đến ngày 28): an toàn tuyệt đối

Thời điểm này là quan hệ tuyệt đối an toàn nhất. Vì lúc này trứng đã rụng và chỉ sống trong vòng 24h nên trứng không thể kết hợp tinh trùng để thụ tinh.

Trong trường hợp vòng kinh của nữ giới đều đặn và không có sự thay đổi về số ngày thì tra theo một dòng ngang. Giả sử vòng kinh đều đặn của một nữ giới là 30 ngày thì khả năng rụng trứng sẽ từ ngày 10 đến ngày 20.

Ngược lại, nếu vòng kinh xê xích nhau bạn nên lấy chu kỳ ngắn nhất và chu kỳ dài nhất để tính. Giả sử: chu kỳ dài nhất gồm có 30 ngày lấy 30 - 10 = 20, chu kỳ ngắn nhất có 26 ngày lấy 26 - 10 = 6. Vậy thời gian không an toàn sẽ là từ ngày 6 đến ngày 20.

Để biết chính xác hơn,các bạn hãy đến Phòng Khám Đa Khoa hồng Phúc.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc được đông đảo chị em  tin tưởng đến điều trị bởi có các đội ngũ y bác sĩ giỏi trong chuyên môn, cơ sở vật chất đầy đủ, dàn máy móc, thiết bị y khoa tân tiến được phòng khám đầu tư các quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt chi phí điều trị phải chăng phù hợp với từng điều kiện kinh tế của mỗi người.

Qua chia sẻ về " Kinh nguyệt không đều có thai không ? " sẽ là những thông tin bổ ích cho nữ giới. Mọi chi tiết thắc mắc ấn vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ

Bài viết xem nhiều

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC
Hotline: 0251-381-9288
Lịch Khám: Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
Địa chỉ: Số 203A, Đ.Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
DMCA.com Protection Status