Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Biên Hòa.

Khi nào cần xét nghiệm tinh dịch đồ?

 Khi nào cần xét nghiệm tinh dịch đồ? Là câu hỏi được đặt ra và thu hút nhiều sự quan tâm những cánh mày râu có nhu cầu tìm hiểu đến chủ đề này. Với mong muốn được nhận lại câu trả lời đến từ các chuyên gia, xin mời các quý độc giả hãy vui lòng tham khảo những thông tin tại bài viết dưới đây.

Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Là Gì?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biết: xét nghiệm tinh dịch đồ là dạng xét nghiệm dựa trên phần mẫu tinh dịch lấy được từ nam giới, nhằm giúp đánh giá về chất lượng của tinh trùng. Thông qua những chỉ số như: số lượng “tinh binh”, khả năng di chuyển và lưu động của tinh trùng, hình dáng của tinh trùng …

 Việc đánh giá được tiến hành theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Giá trị tham khảo từ WHO dựa trên các thông số từ những người đàn ông mang khả năng sinh sản bình thường, khi vợ của họ có con trong vòng 12 tháng. Những thông số về tinh dịch đồ có ý nghĩa tiên lượng về khả năng sinh con của cánh mày râu rằng cao hay thấp, không phải chỉ số quyết định rằng có vô sinh hay không ở phái mạnh.

Xét nghiệm tinh dịch đồ đánh giá khả năng sinh sản

Xét nghiệm tinh dịch đồ đánh giá khả năng sinh sản

 Nếu kết hợp kết quả tinh dịch đồ ở nam giới cùng các đánh giá sức khoẻ sinh sản ở người vợ sẽ giúp bác sĩ chuyên khoa quyết định phương pháp giúp hỗ trợ điều trị cho những đôi vợ chồng vướng phải trường hợp hiếm muộn. Tinh dịch đồ sẽ được chỉ định khi đôi vợ chồng có các vấn đề liên quan đến vô sinh - hiếm muộn, hoặc có nhu cầu khảo sát khả năng sinh sản ở người đàn ông.

Khi Nào Nam Giới Cần Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ?

 Xét nghiệm tinh dịch đồ cần thiết khi phái mạnh cần những đánh giá sơ bộ về khả năng sinh sản của bản thân, thăm khám và kiểm tra sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân ở cánh mày râu.

 Khi nam giới có nhu cầu sinh con mà gặp "trục trặc" chưa được như ý muốn dù không áp dụng biện pháp tránh thai (không sử dụng bao cao su) từ sáu tháng đến một năm và đang rất mong cầu có em bé.

 Khi phái mạnh nhận thấy bản thân có những biểu hiện bất thường như: xuất tinh có lẫn máu, ống dẫn tinh bị viêm…

 Những lưu ý trước khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ:

 Nam giới cần cho lượng tinh trùng vào cốc lấy sản phẩm chuyên dụng. Sau đó, mẫu tinh trùng sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm, từ đó các kỹ thuật viên sẽ đánh giá mẫu để biết số lượng tinh trùng và các yếu tố khác. Để nhận lại được kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chuẩn xác, cánh mày râu cần kiêng xuất tinh từ 3 – 5 ngày để giúp mẫu xét nghiệm phản ánh đúng với thực trạng nhất.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là làm những gì?

 Tinh dịch đồ là cách thức xét nghiệm giúp bác sĩ chuyên khoa đưa ra những chẩn đoán sơ bộ về sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Dựa vào các chỉ số từ bàng xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ giúp bác sĩ có cơ sở chuyên sâu hơn giúp hỗ trợ chữa trị vô sinh – hiếm muộn. Tuy nhiên, tinh dịch đồ hầu hết chỉ mang tính chất sàng lọc, không mang ý nghĩa tuyệt đối hoàn toàn.

 Các mẫu tinh dịch đồ cho ra những thông số tốt hoặc quá xấu (như không có “tinh binh” trong tinh dịch, tinh trùng dị dạng,...) mới có thể mang lại ý nghĩa kết luận cao. Trong khi đó, các mẫu tinh dịch cho kết quả trung lập (không quá tốt cũng không quá xấu) thường sẽ không đủ mạnh để đưa kết luận cuối cùng cho tình trạng sinh sản của phái mạnh, nhưng đủ khả năng để định hướng, chẩn đoán và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị về sau.

 Việc xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm đánh giá và phân tích kết quả chất lượng, giúp hỗ trợ chẩn đoán các nguyên nhân gây ra sự bất thường có trong tinh dịch. Việc này đòi hỏi cơ sở chuyên khoa phải có những chuyên gia với trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực về sức khỏe sinh sản nam giới, nhằm giúp phái mạnh có thể nhận phải các phương án hỗ trợ chữa trị tình trạng tốt bằng những phương pháp phù hợp.

Đánh Giá Thế Nào Là Tinh Dịch Bình Thường Ở Nam Giới?

 Nhằm giải đáp về vấn đề "thế nào là tinh dịch bình thường" sau khi đánh giá bảng xét nghiệm tinh dịch đồ, các bác sĩ chuyên khoa dựa trên những yếu tố đạt chuẩn như sau:

 Thể tích về số lượng tinh dịch:

 - Tinh dịch là chất lỏng có chứa “tinh binh” được sản xuất bởi túi tinh, tuyến sinh dục phụ, tuyến tiền liệt và dịch ở niệu đạo, trong đó 5% lượng dịch tinh được sản xuất tại tinh hoàn.

 - Lượng tinh dịch khi xuất tinh của nam giới sẽ từ 2 đến 5ml.

 - Mật độ tinh trùng là số lượng tinh trùng trên một ml thể tích tinh dịch.

 - Khả năng lưu về phía trước của “tinh binh” được tính theo tỷ lệ phần trăm số lượng “tinh binh” có khả năng di chuyển về phía trước hay không.

Đánh giá thế nào là tinh dịch bình thường ở nam giới

Đánh giá thế nào là tinh dịch bình thường ở nam giới

 Hình dạng của tinh trùng: Tiến hành quan sát các hình thái của tinh trùng bình thường hay bất thường xuất hiện ở phần đầu của “tinh binh” hoặc phần đuôi của “tinh binh”có thể làm ảnh hưởng đến khả năng lưu động hoặc bám vào trứng của tinh trùng.

 Độ pH (độ ẩm) của tinh dịch: Tinh dịch thường có tính kiềm. Vì thế, nếu độ pH phản ánh tính acid có trong tinh dịch kèm theo số lượng tinh dịch thấp, sẽ có thể làm tắc ống dẫn tinh.

 Số lượng bạch cầu có trong tinh dịch: Sẽ phản ánh được tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Nếu số lượng bạch cầu lớn hay quá lớn, có nghĩa rằng cơ thể nam giới đang mắc phải một số bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục (bệnh xã hội).

 Với những thông tin được cập nhật tại bài viết phía trên, việc có thể giúp cánh mày râu có một kết quả đánh giá tốt nhất về kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, cánh mày râu cần chủ động đến cơ sở chuyên khoa uy tín đơn cử như Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc để được tiến hành kiểm tra chất lượng tinh dịch cùng sức khỏe sinh sản chuẩn xác. Từ đó, sẽ tìm được các phương án giải quyết hợp lý đối với sức khỏe của bản thân.

Đọc tiếp
Tin Liên Quan
Khi nào cần xét nghiệm tinh dịch đồ?

Khi nào cần xét nghiệm tinh dịch đồ?

Khi nào cần xét nghiệm tinh dịch đồ? Là câu hỏi được đặt ra và thu hút nhiều sự quan...
Không có tinh trùng có chữa được không?

Không có tinh trùng có chữa được không?

Hiện nay, tỉ lệ vô sinh ở các cặp vợ chồng đang ngày càng tăng cao, một trong những nguyên...
Tinh trùng loãng có con được không?

Tinh trùng loãng có con được không?

Hiện nay, khi tỉ lệ vô sinh đang ngày càng tăng nhanh, đây là nỗi lo chung của mọi người,...
Vô sinh nam: Những triệu chứng cảnh báo nam giới

Vô sinh nam: Những triệu chứng cảnh báo nam giới

Bệnh vô sinh nam là gì ? Bệnh vô sinh nam giới có triệu chứng gì? Nguyên nhân nào gây vô...
Biểu hiện vô sinh ở tuổi dậy thì nam nên cảnh giác

Biểu hiện vô sinh ở tuổi dậy thì nam nên cảnh giác

Dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì nam nên cảnh giác. Bởi khi mắc phải, sẽ gây nên sự...

Bài viết xem nhiều

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHÚC
Hotline: 0251-381-9288
Lịch Khám: Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
Địa chỉ: Số 203A, Đ.Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa
Email: pkhongphucdongnai@gmail.com
DMCA.com Protection Status
phòng khám đa khoa hồng phúc